4 nguyên nhân iPhone không dùng vẫn hết pin và 9 cách khắc phục có thể bạn chưa biết

4 nguyên nhân iPhone không dùng vẫn hết pin và 9 cách khắc phục có thể bạn chưa biết

Đầu tiên như mọi người cũng đã biết thì iPhone luôn chiếm các ưu thế trên thị trường và được rất nhiều người sử dụng vì là một thương hiệu nổi bật với thiết kế sang, xịn và hiện đại. Tuy nhiên hiện đại và mượt mà là thế những những chiếc iPhone ấy cũng có điểm yếu là iPhone không dùng nhưng vẫn hết pin, dù đang tắt màn hình đi mữa thì vẫn có khả năng bị tuột pin do các ứng dụng chạy ngầm của chính thiết bị di động này. Hãy cùng Berry Green Case N tìm hiểu những nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhé.

1 Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone không dùng vẫn hết pin có thể bạn chưa biết.

iPhone như chúng ta đã biết là một thương hiệu có tuổi đời và sự nổi tiếng đi kèm là công nghệ tiên tiến và mượt mà. Tuy vậy iPhone có hạn chế là hay bị hao hụt pin hơn những chiếc điện thoại của các nhãn hàng khác. Những nguyên nhân chủ yếu được nêu ra bên dưới đây sẽ phần nào giúp cho bạn hiểu rõ hơn về tình trạng mà chiếc điện thoại của bạn đang mắc phải, được nêu ra như sau :

Chúng ta dùng những chức năng trên iPhone có tiêu tốn lượng pin hơn như Wifi, 4G, 5G, định vị, bản đồ hay thậm chí là bật độ sáng màn hình cao cũng có thể gây tiêu tốn pin của chiếc điện thoại này, thêm vào đó cũng có những người sử dụng màn hình động cũng là một loại gây ảnh hưởng đến lượng pin.

Đôi khi chúng ta cài đặt những ứng dụng và cho phép chúng chạy ngầm. Mục đích của những ứng dụng ngầm này chủ yếu là để thông báo, thu thập thông tin khách hàng. Những ứng dụng này rất tiện lợi nhưng đi kèm đó là lượng pin cũng sẽ bị giảm dần.( Lưu ý không phải ứng dụng ngầm nào cũng nên cho phép chúng chạy ngầm hay điều tra, thu thập thông tin của bạn)

Vấn đề khác nữa là việc mọi người dùng và sạc pin điện thoại không đúng cách gây chai pin. Khá là chắc những người dùng điện thoại trong chúng ta chiếm số đông về việc dùng quá mức và vừa sạc vừa chơi điện thoại, những chiếc iPhone cũng có khả năng chai pin và gây nguy hiểm như phát nổ. Đó là lí do vì sao người dùng hãng điện thoại này thường phải tay pin hoặc mua mới sau 1 đến 2 năm sử dụng chúng.

Cuối cùng là vấn đền mà khó để khắc phục nhất nhưng cũng ít người gặp phải nhất đó là lỗi phần cứng từ thiết bị. Nếu bạn mắc phải lỗi này thì bạn hãy đến cửa hàng cũng hãng để  được bảo hành là cách nhanh nhất.

2 Những cách khắc phục tình trạng iPhone không dùng nhưng vẫn hết pin

Dưới đây là những cách giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone không dùng mà vẫn hết pin mà Berry Green Case N đã tìm hiểu được và chia sẽ bên dưới mà có thể giúp ích được cho bạn trên con đường, niềm vui khi sử dụng chiếc điện thoại của mình một cách tốt và lâu hơn nhé.

2.1 Thực hiện tắt các dịch vụ định vị

Những lúc bạn cho phép và bật định vị thì chắc chắn chiếc điện thoại của bạn sẽ luôn luôn thực hiện hành động định vị một cách liên tục để xác định vị trí của bạn. Chính vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ luôn làm hao hụt pin nếu bạn không tắt chúng khi không cần thiết.

iPhone không dùng vẫn hết pin
Thực hiện tắt các dịch vụ định vị

Việc xác định nguyên nhân có phải do định vị hay không cũng rất đơn giản vì chỉ cần bạn không dùng, hay cần thiết đến tác vụ này thì bạn hãy thử tắt và kiểm tra một lần thử xem chiếc iPhone có còn bị hao hụt hay không là được. Sau đó bạn chỉ việc vào và chỉnh sửa lại để chiếc điện thoại có thể tăng tuổi thọ pin được cao hơn.

 2.2 Tắt những kết nối WiFi, 4G, 5G

Việc bật WiFi, 4G, 5G trên những chiếc iPhone có thể dẫn đến việc lượng pin dần dần bị hao hụt do hỗ trợ những ứng dụng chạy ngầm và nhận dữ liệu. Việc kiểm soát và kiểm tra xem việc này có gây ảnh hưởng đến lượng pin hay không. Rất đơn giản bạn chỉ cần vào trung tâm điều khiển > tắt dữ liệu di động và cả WiFi.

2.3 Thực hiện tắt các ứng dụng chạy ngầm

Chúng ta đều có những lúc gấp rút và thoát khỏi ứng dụng, phần mềm bằng những nút thoát hoặc kéo để thoát ra khỏi ứng dụng ấy, nhưng có lẽ bạn không biết những ứng dụng đó có thể vẫn đang chạy và gây hao hụt pin do bạn không thoát ra hoàn toàn.

iPhone không dùng vẫn hết pin
Thực hiện tắt các ứng dụng chạy ngầm

Chính vì thế những điều này sẽ gây ra khỉ là hao hụt pin mà còn gây nặng máy, ảnh hưởng đến tốc độ vận hành của chiếc điện thoại. Lời khuyên, nên tắt hết các ứng dụng không dùng đến để tăng tuổi thọ cho chiếc iPhone của bạn có thể dùng được lâu hơn, bền hơi và cuối cùng là tăng tuổi thọ của pin điện thoại.

2.4 Dùng chế độ màn hình sáng vừa phải

Đây cũng có lẽ là một điều mà ai trong chúng ta cũng có thể mắc phải, dễ dàng mắc phải như một thói quan dùng điện thoại bình thường. Hãy chỉnh sửa lại độ sáng màn hình điện thoại của bạn ở mức vừa đủ, đảm bảo được việc xem các thông báo của màn hình, các tin nhắn.

Ngoài ra, việc dùng ánh sáng điện thoại mở mức vừa phải còn có thể bảo vệ được mắt của bạn khỏi tác động do ánh sáng quá mạnh gây ra tổn thương cho mắt của bản thân mình. Nó có thể mag lại hậu quả nghiêm trọng về sau.

2.5 Kích hoạt chế độ máy bay để tiết kiệm pin

iPhone không dùng vẫn hết pin
chế độ máy bay để tiết kiệm pin

Có thể bạn chưa biết, ở chế độ máy bay sẽ tắt sóng điện thoại iPhone và tất cả các chức năng có thể gây ảnh hưởng đến việc rà tần số của máy bay trong quá trình bay. Chính vì thế thực hiện chế độ máy bay thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được pin nhiều hơn, đơn giản hơn những cách khác.

2.6 Tắt chế độ tự động tải ứng dụng

Khi bạn dùng 2 chiếc điện thoại đặc biệt là iPhone dùng cùng một tài khoản Apple ID thì có một điểm đặc biệt là những ứng dụng được cài đặt trên thiết bị thứ nhất thì sẽ được cài đặt ở thiết bị còn lại.

iPhone không dùng vẫn hết pin
Tắt chế độ tự động tải ứng dụng

Tuy như vậy cũng là một điểm tốt của hãng Apple nhưng nó cũng có điểm yếu. Ở đây sẽ có thể gây ra nhiều phiền phức vì iPhone hoặc iPad sẽ bắt buộc phải cập nhật và làm việc liên tục để có thể đồng đều được lượng dữ liệu và ứng dụng của cả hai thiết bị. Từ đó đưa ra được kết luận chúng ta hạn chế hoặc dừng sử dụng tính năng này sẽ đạt được hiệu quả ít tốn pin do phải chạy update ngầm.

2.7 Tắt thông báo tất cả ứng dụng không cần thiết

Đúng như cái tên của phương pháp này thì bạn có thể hiểu đơn giản là những ứng dụng sẽ xuyên suốt thông báo, cập nhật thông tin hằng ngày gây tốn pin. Vậy chỉ việc bạn tắt đi thông báo của các ứng dụng không cần thiết như báo, tin tức thời sự,.. thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin nhất định, việc đó còn giúp phần làm cho chiếc điện thoại của bạn có tuổi thọ tốt hơn

 2.8 Tắt nguồn điện thoại và khởi động lại

Khi lượng RAM trên chiếc điện thoại của bạn bị sử dụng quá mức do bạn dùng nhiều tác vụ cùng một lúc sẽ gây ra tình trạng điện thoại bị giảm pin nhanh chóng trong đó có các biến chứng về sau có hại cho pin của bạn.

iPhone không dùng vẫn hết pin
Tắt nguồn điện thoại và khởi động lại

Việc đơn giản nhất để giải phóng RAM của chiếc máy bạn một cách nhanh chóng có chính là thực hiện thao tác tắt nguồn điện thoại hoặc khởi động lại thiết bị của bạn để tránh tình trạng quá tải của máy có thể làm máy bị đơ, nóng hay thậm chí là hư hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng pin và điện thoại của bạn.

2.9 Tăng và giảm độ chuyển động của điện thoại

Tính năng này có sẵn trên những chiếc iPhone và cả iPad, việc tăng giảm chuyển động của thiết bị tiết kiệm được kha khá lượng pin mà bạn phải tốn cho chúng. Ngoài ra đây cũng là một trong những tính năng mà mọi người trong cộng đồng sử dụng điện thoại từ Apple khuyên dùng. Để tăng chất lượng trải nghiệm và tuổi thọ cho điện thoại của bạn.

3 Tổng kết

Ta có thể thấy được tầm quan trọng của việc bảo vệ chiếc điện thoại của mình, dùng được lâu và tăng tuổi thọ máy đúng cách nhất, tuy chúng chỉ là những điện thoại nhưng đôi khi những chiếc ốp lưng ấy còn là những kỉ niệm của chúng ta trong qua khứ cùng bạn bè, người thân, người mình yêu thương. Việc bảo vệ chiếc điện thoại iPhone của mình để có thể sử dụng được lâu nhất có thể còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và trái đất khỏi ô nhiễm rác thải nhựa khó phân hủy, gây hại đến cả sức khỏe của mỗi con người. Qua đó cũng có thể thấy được việc bảo vệ tuổi thọ chiếc điện thoại của bạn càng lâu càng tốt cũng là một trong những phương pháp rèn luyện tinh thần tự giác cho chính bản thân mình, học cách để trân trọng cũng là học cách để vui mỗi ngày,

Berry Green Case N chúng chình cảm ơn bạn đã xem và đọc những tips công nghệ này và hi vọng sẽ giúp ích hơn cho bạn trong công việc và giải quyết những vấn đề về thiết bị của bạn. Để bảo vệ thiết yêu quý của bạn hoạt động, sử dụng trong tình trạng tốt nhất, những chiếc ốp lưng luôn cần thiết đối với chúng ta dù ở đâu đi nữa.

Bạn có thể ghé qua trang của shop Berry Green Case N để đặt hàng những chiếc ốp lưng mà bạn ưng ý nữa nhé! chúng cũng có thể bảo vệ được các yếu tố bên ngoài của chiếc điện thoại của bạn một cách an toàn và đẹp.

Contact us:

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng mình qua những thông tin liên hệ dưới đây nhé. Chúng mình luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của các bạn thông qua các phương thức liên lạc dưới đây nhằm đảm bảo được trải nghiệm của các bạn !

Giao hàng trên toàn quốc, hỗ trợ đổi trả khi sản phẩm gặp vấn đề, hỏng hốc, không đúng sản phẩm, giao nhầm hay thất lạc sản phẩm.

Email: berrygreencasen@gmail.com

Hotline: 037 557 2101 để được hỗ trợ sớm nhất bởi Berry nhé!

Berry Page: https://www.facebook.com/BerryGreenCaseN

Chúc bạn một ngày tốt lành và tận hưởng những giây phút thực hiện làm ốp lưng bên gia đình, bạn bè, người thân yêu của mình nhé.