5 cách sửa nút nguồn điện thoại bị liệt

cách sửa nút nguồn điện thoại

Mỗi người trong chúng ta đều có những chiếc điện thoại cho riêng mình, trong đó sử dụng nút nguồn là một phần quan trọng khi chúng luôn luôn được sử dụng rất nhiều lần. Khi trong trường hợp nút nguồn điện thoại bị liệt, chắc chắn sẽ khiến cho bạn không thể dử dụng điện thoại một cách bình thường dù tắt hay bật thiết bị điện thoại. Đặc biệt là đối với thiết bị điện thoại hệ điều hành Android. Vậy nên Berry Green Case N chúng mình sẽ hướng dẫn và chỉ dẫn cho bạn những cách sửa nút nguồn điện thoại bị liệt, hỏng một cách hiệu quả nhất.

1 Những nguyên ngân làm cho nút nguồn điện thoại bị liệt ?

Điện thoại bị tác động vật lý mạnh: đôi khi trong cuộc sống không tránh được những lúc bất cẩn do vô ý hoặc nóng nảy làm rơi chiếc điện thoại của mình làm chúng bị hỏng hốc bên trong lẫn bên ngoài, trong đó có cả việc bị liệt núi nguồn điện thoại.

cách sửa nút nguồn điện thoại
Nút nguồn điện thoại bị liệt

Điện thoại bị bám bụi bẩn, chưa được vệ sinh kĩ lưỡng: Về vấn đề này cũng có nhiều bạn gặp, mắc phải do ít chú ý đến việc vệ sinh các kẽ hở của nút bấm, bị dính phải thức ăn, hay đơn thuần là do bụi bẩn lâu ngày. Chúng bám lên làm khó khăn việc sử dụng các núi bấm, núi nguồn điện thoại.

2 Các cách khắc phục tạm thời việc điện thoại bị liệt nút nguồn

Những lúc chiếc điện thoại của bạn gặp những tình huống đột nhiên bị hư hỏng hoặc bị tác động mạnh làm liệt nút nguồn, bấm nhiều lần cũng không thể tắt màn hình được, thao tác khó khăn thì bạn hãy thử xem những cách sửa nút nguồn điện thoại dưới đây để biết cách khắc phục tạm thời nhé.

2.1 Dùng cáp sạc để mở nguồn khi nút nguồn điện thoại bị liệt

Những lúc nút nguồn bị liệt, lún thì đôi khi bạn cần phải sử dụng các cách thủ công như sạc pin hay kết nối với laptop,… thì mới có thể mở nguồn được chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ bạn bè của mình để gọi điện, nhắn tin thì sẽ mở được bàn hình điện thoại. Tuy vậy nhưng đây chỉ là những cách tạm thời để dành cho trường hợp khẩn, gấp rút muốn mở chiếc điện thoại trong thời gian đầu chiếc điện thoại của bạn bị liệt.

cách sửa nút nguồn điện thoại
Dùng cáp sạc để mở nguồn khi nút nguồn điện thoại bị liệt

Hiện nay thì cũng có những chiếc điện thoại tiên tiến và hiện đại hơn chỉ cần nhấp 2 lần trên màn hình thì thiết bị sẽ mở được màn hình. Cũng có thể coi đây là một trong nững cách để mở chiếc điện thoại của bạn một cách tạm thời vì đôi khi chỉ mở được mà không dùng nút nguồn để tắt được cũng rất bất tiện.

Đương nhiên là những cách này cũng có phầ rờm rà, có lẽ sẽ hơi khó chịu với nhiều người vì không phải lúc nao cũng dùng những cách như vậy được, có thể gây phiền đến người khác. Tốt nhất chỉ nên sử dụng như một cách tạm thời và ra các cửa hàng sửa điện hoại gần nhất để sửa nút nguồn điện thoại bị liệt.

2.2 Cách sửa nút nguồn điện thoại bằng phần mềm Volume Unlock

Đây cũng là một trong những cách để sửa nút nguồn điện thoại bị liệt khá đơn giản bạn chỉ cần dùng và tải về phần mềm Volume Unlock. Phần mềm này có tác dụng chuyển chức năng mở nguồn điện thoại sang phần nút tăng và giảm âm lượng và thay thế co nút nguồn điện thoại bị liệt.

cách sửa nút nguồn điện thoại
sửa nút nguồn điện thoại bằng phần mềm Volume Unlock

Việc dùng Volume Unlock rất đơn giản và tiện lợi, bạn chỉ cần chạy ứng dụng này ở các chế độ giống như chạy ngầm. Sau đó bạn đã có thể sử dụng nút âm lượng để mở nguồn cho chiếc điện thoại của mình một cách bình thường để thay thế và dùng như nút nguồn điện thoại của bạn.

Tuy nhiên phần mềm Volume Unlock là một phần mềm chạy ngầm và có thể gây ra tình trạng tốn pin điện thoại nhiều hơn bình thường. Đó cũng chỉ là cách tạm thời nên tốt nhất vẫn là bạn nên lên lịch để sửa chiếc nút nguồn điện thoại bị liệt của mình.

2.3 Cách sửa nút nguồn điện thoại bằng phần mềm Gravity Screen

Nếu phần mềm ở trên bạn không sử dụng được thì đừng lo cũng còn một ứng dụng khác dành cho bạn, đó chính là pần mềm Gravity Screen để thay thế nút nguồn điện thoại bị liệt. Phần mềm này giúp cho bạn bật và tắt màn hình mà không cần sử dụng phím cứng thay thế nút nguồn, ứng dụng này hoạt động dựa trên cảm biến chuyển động.

Dễ hiểu hơn là khi dùng phần mềm này điện thoại sẽ tự động bật tắt ở một góc độ nhất định được thiết lập sẵn. Như khi để điện thoại ở một góc thế đứng 90 độ sẽ bật nguồn được điện thoại và để ở thế nằm thì điện thoại sẽ ở góc 0 độ và tự động tắt nguồn điện thoại.

Cũng như phần mềm những phần mềm khác thì Gravity Screen cũng là một trong những phần mềm chạy ngầm và cũng tốn kha khá lượng pin hơn so với bình thường. Ngoài ra thì phần mềm này có hoạt động chính xác hay không thì còn tùy thuộc vào chiếc điện thoại mà bạn đag dùng. Đây cũng là một cách đáng thử trong những lúc gấp rút chua thể mang chiếc điện thoại đi sữa chữa nút nguồn.

2.4 Sử dụng ABD (Andoid Debug Bridge)

Phần mền ADB dành riêng cho những điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, có sẵn trên các cửa hàng CH Play. Việc sử dụng phần mềm này thì cần phải được cài sẵn phần mềm ADB trên laptop hoặc máy tính và rồi kết nối đến chiếc điện thoại của bạn thông qua Bootloeader.

cách sửa nút nguồn điện thoại
ABD (Cầu gỡ lỗi Android)

Điện thoại Samsung : sau khi cài đặt xong ADB trên laptop hoặc PC thì tiến hành kết nối Bootloader, tiếp đó bạn phải nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút home để kích hoạt và sử dụng

Điện thoại LG : Thực hiện nhấn nút giảm âm lượng và đợi máy của bạn hiển thị, tiếp sau đó nhấn giữ tiếp tục thêm lần nữa

2.5 sử dụng nút home ảo có sẵn trong thiết bị

Ngoài ra nếu bạn dùng iPhone thì có sẵn nút home ảo, còn đối với điện thoại Andoid thì lại không có nút home nhưng vẫn có thể nhờ sự hỗ trợ của app trên CH Play. Nút home ảo này có rất nhiều công dụng, trong đó có hỗ trợ việc bật hay tắt màn hình, có thể hạn chế đươch việc sử dụng nút nguồn làm nút nguồn quá tải.

3 Đưa điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa

Như chúng ta cũng đã thấy thì những cách trên chỉ là những cách sửa nút nguồn điện thoại bị liệt ở mức sử dụng tạm thời cho những trường hợp gấp rút, cần dùng đến chiếc điện thoại của mình. Vì vậy, tốt nhất là chúng ta mang chiếc điện thoại của mình đến những cửa hàng sửa chữa là điều tốt nhất.

cách sửa nút nguồn điện thoại
cửa hàng sửa chữa

4 Những cách bảo vệ, hạn chế nút nguồn điện thoại bị liệt

Tập thói quen dùng điện thoại thật cẩn thận : ai trong chúng ta cũng đều có những lúc bất cẩn và nóng gận, vô tình làm rơi rớt điện thoại. Tập bình tĩnh, và cẩn trọng cũng là 1 trong những cách tốt để phát triển bản thân, bảo vệ chiếc điện thoại của mình.

Sử dụng các loại ốp lưng điện thoại có vỏ bọc chắc chắn ở phần nút nguồn cũng là một trong những cách bảo vệ chiếc điện thoại của bạn thường xuyên đem máy đi vệ sinh khoảng 1 – 3 tháng một lần, cũng như dọn sạch các vết bẩn bám ở sâu bên trong các thiết bị khác, màn hình cũng cần được thay mới.

Sử dụng phím home để hạn chế việc dùng quá nhiều nút nguồn cũng là một cách hay để tăng được tuổi thọ cho máy, nút nguồn.Tránh việc sử dụng điện thoại trong những môi trường ẩm ướt như nhà tắm, băng qua những cơn mưa,…sẽ làm cho tuổi thọ máy hao hụt dần.

5 Tầm quan trọng của ốp lưng

Đây là tổng kết 5 cách sửa nút nguồn điện thoại bị liệt và những cách phòng chống, bảo vệ thiết bị di động của bạn một cách an toàn nhất. Mong qua những chia sẽ của Berry Green Case N phần nào giúp đỡ được bạn, dù bạn là ai hay làm bất cứ ngành nghề gì. Để có những trải nghiệm tốt hơn thì bảo vệ thiết bị của bạn cũng là một việc rất quan trọng, cần sự cẩn thận và an toàn nhất có thể để bảo vệ chiếc điện thoại thân yêu của mình nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm cho mình những chiếc ốp lưng xinh xắn cũng là một niềm vui đi kèm sự bảo vệ chiếc ốp lưng của mình bạn cũng cần phải bảo vệ những chiếc ốp lưng ấy. dưới đây là những cách bảo vệ ốp lưng :

Vệ sinh và làm sạch định kỳ : đối với cách này thì khá đơn giản là thường xuyên phải tháo ốp lưng và lau chùi hằng ngày. Thường thì sẽ lau chùi bằng chiếc khăn đã được nhúng nước để dễ dàng loại bỏ các vết bẩn, dấu vân tay hay thậm chí là dấu vết của đồ ăn do không cẩn thận làm bám lên bề mặt ốp lưng. Còn nếu có vết bẩn cứng đầu có thể dùng dung dịch rửa tay để làm sạch ốp lưng.

Tránh các yếu tố thời tiết và nhiệt độ : Như đã biết ở đây là các yếu tố thời tiết cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến chiếc ốp lưng của bạn. Ở nhiệt độ cao thì có thể gây biến dạng hay thậm chí là đổi màu chiếc ốp lưng của bạn, lời huyên là đừng nên để điện thoại ngoài trời quá lâu hoặc khi nấu nướng phải cẩn thận để tránh bị hỏng, bị vàng ốp lưng.

Tránh các tác động vật lý và va đập mạnh : ai trong chúng ta cũng đều sỡ hẫu cho mình chiếc ốp lưng xinh xắn đặc biệt là các bạn nữ và đi đôi với điều đó là những kiểu dáng mới mẻ tuổi teen thường có nhiều phụ kiện đi kèm và dễ bị hỏng do va đập mạnh do vô tình bất cẩn làm rơi điện thoại. Chính vì thế cũng cần cẩn thận trong lúc cầm, nắm điện thoại dù ở bất cứ đâu, vì sự an toàn rất quan trọng đối với thiết bị và ốp lưng.

Qua đây ta có thể thấy được tầm quan trọng của những chiếc ốp lưng của mình như thế nào, tuy chúng chỉ là những chiếc ốp lưng bảo vệ điện thoại mà còn là những chiếc ốp lưng ấy còn là những kỉ niệm của chúng ta trong qua khứ cùng bạn bè, người thân, người mình yêu thương. Việc bảo vệ chiếc điện thoại của mình để có thể sử dụng được lâu nhất có thể còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường, hệ sinh thái và trái đất khỏi ô nhiễm rác thải khó phân hủy, gây hại đến cả sức khỏe của mỗi con người.

Bạn có thể ghé qua trang của shop để đặt hàng những chiếc ốp lưng mà bạn ưng ý nữa nhé!

Page của BerryGreenCaseN 

Trang website của BerryGreenCaseN

Chúc bạn một ngày tốt lành và tận hưởng những giây phút thực hiện làm ốp lưng bên gia đình, bạn bè, người thân yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *