5 Nguyên nhân làm cho điện thoại nóng và cách hạ nhiệt

Nguyên nhân và cách làm cho điện nóng và cách hạ nhiệt

Điện thoại di động thông minh (smartphone) hiện nay là vật bất ly thân với chúng ta, nhưng khi chỉ sử dụng điện thoại trong 1 thời gian ngắn thì điện thoại nóng lên rất nhanh, vậy bạn có thắc mắc hiện tượng này là gì không, nguyên nhân làm cho điện thoại nóng là vì đâu không. Hôm nay, BerryGreen caseN chúng mình sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên do nhé.

Nguyên nhân làm cho điện thoại bị nóng.

Nguyên nhân làm cho điện thoại bị nóng.

Đa số nguyên nhân làm cho điện thoại nóng như sau:

+ Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại:

Khi bạn sạc pin điện thoại, thì viên pin tỏa ra 1 nhiệt lượng. Nhiệt lượng này phụ thuộc vào các nguyên nhân bên ngoài như: hãng của cục sạc, thời tiết môi trường bên ngoài, …

Khi nhiệt lượng tỏa ra từ pin điện thoại càng cao thì điện thoại nóng.

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

+ Sử dụng điện thoại liên tục trong thời gian dài:

Khi bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài làm lượng nhiệt từ viên pin điện thoại tỏa ra làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong điện thoại của bạn, điện thoại nóng cũng có thể là do nguyên nhân

+ Và cuối cùng là dùng nhiều ứng dụng cùng một lúc trên điện thoại .

Phía trên là những nguyên nhân cơ bản, và phổ biến làm điện thoại nóng. Ngoài ra còn có các nguyên nhanh khác như :

+ Phần mền ứng dụng lỗi thời, tốn nhiều năng lượng mà máy phải xử lý

+ Bạn sử dụng điện thoại dưới thời tiết nắng nóng:

Dùng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao đặc biệt là vào mùa hè nắng nóng, chính là một trong những nguyên nhân chính làm cho nhiệt độ điện thoại tăng cao làm điện thoại nóng, trường hợp này khá nguy hiểm vì nó gây ra những trường hợp không mong muốn như gây bỏng tay và cháy nổ điện thoại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Sử dụng điện thoại dưới thời tiết nắng nóng
Sử dụng điện thoại dưới thời tiết nắng nóng

Các hạ nhiệt tình trạng điện thoại nóng.

Hãy giữ độ sáng màn hình ở mức vừa đủ.

Nguyên nhân làm điện thoại nóng và nhanh hết pin cũng có thể là vì việc màn hình điện thoại sáng quá mức. Bạn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình ở mức độ vừa phải như tầm 30-40% độ sáng màn hình.

Giữ độ sáng màn hình ở mức vừa đủ
Giữ độ sáng màn hình ở mức vừa đủ

Mức độ sáng này vừa có thể giúp giảm 1 phần nhiệt độ của điện thoại của bạn, cùng với việc sẽ giúp mắt của bạn không bị chóa do ánh sáng quá mức.

Để điện thoại ở không gian thoáng mát.

Khi điện thoại có dấu hiệu bị nóng lên, bạn cần ngay lập tức để điện thoại ở những khu vực thoáng mát tránh những khu vực có nguồn nhiệt cao ví dụ như: gần bếp gas, dưới ánh mặt trời,..

Để điện thoại ở không gian thoáng mát.
Để điện thoại ở không gian thoáng mát.

Kiểm tra tắt các ứng dụng chạy ngầm.

Những ứng dụng chạy ngầm trong điện vừa có thể gây tốn pin điện thoại cũng như làm cho điện thoại nóng hơn, vì các ứng dụng vừa tốn RAM của điện thoại cũng như pin, điều này cũng làm điện thoại của bạn nóng lên

Kiểm tra các ứng dụng bị lỗi.

Các ứng dụng này cũng là nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn bị nóng lên, vậy bạn chỉ cần xóa và sau đó cài đặt lại ứng dụng để ứng dụng có thể hoạt động bình thường và không gây ảnh hưởng đến trãi nghiệm của bạn

Bạn cũng có thể cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng để có trãi nghiệm sử dụng mượt mà và còn tăng tuổi thọ cho pin của bạn

Sạc pin đúng cách

+ Khi sạc pin đúng với bộ sạc chính hãng.

+ Không vừa sạc vừa sử dụng điện thoại.

+ Cũng như cần sạc pin ở những khu vực khô ráo không ẩm ướt.

+ Không nên vừa sạc vừa sử dụng điện thoại

+ Tránh sạc qua đêm để đảm bảo tuổi thọ của pin cũng như hạn chế tình trạng nóng điện thoại khi sạc liên tục trong thời gian dài

+ Hạn chế để ốp lưng khi sạc điện thoại giúp điện thoại tản nhiệt tốt hơn.

Tạm dừng quay chụp hình ảnh và video

quay video chụp ảnh bằng điện thoại
quay video chụp ảnh bằng điện thoại

Với việc sử dụng camera để chụp phim và chụp ảnh trong thời gian dài sẽ làm điện thoại của bạn trở nên nóng rất nhanh, vì vậy bạn cần tạm dừng việc quay chụp để đảm bảo nhiệt độ cho điện thoại của bạn.

Tắt các điểm phát 3G/4G Wifi

Nếu bạn để ý việc bạn phát các mạng như 3g/4g và wifi trên điện thoại của mình, điều này dãn đến việc điện thoại của bạn rất nhanh hết pin đồng thời với đó là hiện tượng nóng lên của điện thoại .

Nếu không cần thiết khi không còn sử dụng nữa bạn nên tắt phát 3g/4g để có thể đảm bảo được nhiệt độ và lượng pin cho điện thoại của bạn, tránh để trường hợp điện thoại bị nóng, đảm bảo tuổi thọ cho điện thoại.

Tránh sử dụng điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp

Ngay vào mùa hè khi sử dụng dưới nắng điện thoại của bạn sẽ bắt sáng từ nhiệt độ của ánh nắng mặt trời, điều này làm điện thoại bị nóng, không đảm bảo được nhiệt độ cho điện thoại gây cản trở cho việc sử dụng điện thoại.

Để hạn chế tình trạng này, bạn hạn chế sử dụng điện thoại dưới ánh nắng mặt trời để có thể đảm bảo nhiệt độ cho điện thoại của bạn nhé.

Cuối cùng hạn chế chơi game trong thời gian dài

Hạn chế việc chơi game trong thời gian liên tục vì điều này sẽ làm điện thoại của bạn hoạt động quá mức và làm cho điện thoại hoạt động không mượn mà, cùng với đó làm điện thoại nóng lên.

Vì vậy bạn cần để điện thoại nghỉ ngơi trong thời gian nhất định để đảm bảo cho điện thoại củahạ nhiệt và hoạt động bình thường .

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi
Giao hàng trên toàn quốc, hỗ trợ đổi trả khi sản phẩm gặp vấn đề
Đường dây nóng: 0392 764 378