Cách làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng đơn giản tại nhà

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng đơn giản tại nhà

Giá đỡ điện thoại là vật dụng mang lại giá trị hữu ích đến chúng ta. Nó có thể kê điện thoại một chỗ trong những lúc chúng ta coi phim mà không cần phải cầm tay khiến bị mỏi. Nhưng nếu bạn chưa mua hay sở hữu cho mình một giá đỡ điện thoại, thì bạn có thể tự làm cho mình một cái tại nhà.

Chỉ với vài bước cơ bản cùng với những vật liệu có sẵn là bạn có thể tự làm được một giá đỡ điện thoại siêu xinh. Berry Green Case N sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu cách làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng chỉ 5 phút cực đơn giản tại nhà

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng đơn giản tại nhà
Cách làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng đơn giản tại nhà

1. Làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng thông thường

Thay vì bạn chi tiền ra để mua những chiếc giá đỡ điện thoại mắc tiền, thì bạn hoàn toàn có thể chế tạo một giá đỡ điện thoại dựa và sự sáng tạo của mình. Tự mình làm chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm thú vị và tuyệt vời, mà thành quả sản phẩm lại vô cùng bắt mắt, nhanh chóng, đơn giản chỉ cần một bìa cứng carton. Sau đây sẽ là các hướng dẫn cách làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng đơn giản nhất.

Giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình chữ U
Giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình chữ U

Bước 1: Đầu tiên, hãy dùng thước để đo kích cỡ của điện thoại bạn và kẻ đường tương ứng lên miếng bìa cứng. Bước này là vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp chó các bước sau được thực hiện một cách mượt mà và dễ dàng hơn cũng như sẽ có được một chiếc giá đỡ hoàn hảo và phù hợp với chiếc điện thoại của bạn.

Bước 2: Tiếp đó, bạn dùng kéo hoặc cũng có thể sử dụng dao rọc giấy để cắt ra một miếng bìa với kích thước tương ứng với chiếc điện thoại. Cắt càng gần với kích thước điện thoại thì giá đỡ sẽ càng chắc chắn và sử dụng giá đỡ điện thoại sẽ có được trải nghiệm tốt hơn.

Bước 3: Chọn 1/3 của tấm bìa từ dưới lên và dùng dao rạch 2 đường nhỏ khoảng 2 cm cho mỗi đường

Bước 4: Cắt 2 miếng bìa cứng nhỏ kích thước khoảng 2/3 điện thoại. Sau đó, dùng 2 miếng vừa cắt được kẹp vào phần vừa được cắt ở phần lớn.

Và như vậy bạn đã hoàn thành xong sản phẩm của mình bằng bìa cứng siêu đơn giản và hiệu quả.

2. Giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình tam giác

Để có thể làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng, đây là cách thứ 2. Cách này thì bền bỉ hơn nhiều so với cách 1 là bạn làm theo hình tam giác. Các bước chế tạo như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nên đo đạc kích thước của điện thoại mình. Sau đó dựa vào kích thước mà dùng bút để vẽ:

  • Hai mảnh ghép hình tam giác
  • Hai hình chữ nhật lớn và nhỏ
  • Hai miếng nhỏ khoảng 0.5 cm
Chuẩn bị các miếng bìa cứng để làm giá đỡ điện thoại hình tam giác
Chuẩn bị các miếng bìa cứng để làm giá đỡ điện thoại hình tam giác

Bước 2: Kế tiếp bạn dùng kéo để cắt những đường vừa được vẽ lên thành những mảnh bìa cứng nhỏ. bạn nên cắt một cách cẩn thận tỉ mỉ vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của giá đỡ cũng như là giá trị thẩm mĩ. vì vậy bạn cũng có thể chuẩn bị thêm một vài mảnh dự phòng để phòng trường hợp cần để thay thế các mảnh không phụ hợp không hoàn chỉnh bị lỗi hoặc không đẹp.

Bước 3: Sau khi cắt và thu được những miếng mảnh nhỏ bìa cứng thì lúc này bạn nên bắt đầu tiến hành giai đoạn ghép tất cả lại. Dùng keo 502 để dán dính mảnh chữ nhật ở giữa hai miếng đỉnh tam giác và tiếp tục dán vào ở giữa hình chữ nhật lớn để làm đáy.

Bước 4: Và tiếp tục dán 2 miếng nhỏ ở 2 đầu của hình chữ nhật. Sau khi dán hãy kiểm tra xem các mối nối đã ổn chưa cũng như hay xem xem nó có cứng cáp hay không để đảm bảo điện thoại trong lúc sử dụng không bị rơi vỡ và cũng nên để cho keo dán khô lại tránh việc chảy keo tùm lum và phải dán lại.

Các bước thực hiện và thành quả sau khi hoàn thành
Các bước thực hiện và thành quả sau khi hoàn thành

=>> Như vậy, chỉ cần thông qua vài bước cơ bản bạn có thể tạo cho mình một giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình tam giác đơn giản, nhanh và hiệu quả tại nhà.

3: Giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình chữ U

Một cách làm giá đỡ điện thoại cũng đơn giản không kém chính là làm giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình chữ U. Sau đây là các bước để làm giá đỡ siêu dễ

Bước 1: Đo kích thước của điện thoại, tiếp đó vẽ lên hình U bo góc theo chiều ngang của điện thoại. Khi vẽ nên bó sát theo kích thường đừng để kích thước quá rộng rất dễ ảnh hưởng đến giá đỡ vì nếu kẻ không sát thì sau khi chế tạo có thể làm cho giá đỡ bị lỏng lẽo vào có thể rất khó để có thể sử dụng giá đỡ này tiếp tục.

Bước 2: Và dùng kéo cắt theo đường đã kẻ chiều sâu tầm 2 cm

Bước 3: Sau đó, tiếp tục cắt để tạo một phần để giữ điện thoại được cố định. Nếu miếng bìa cứng quá mỏng, bạn có thể làm 2-3 miếng tương tự rồi sau đó cắt theo bước 1 để tạo ra hình giống nhau và tiếp đó dán chồng lên nhau. Điều này, làm cho bìa cứng chắc chắn hơn và dày dặn hơn.

==> Vậy là xong một chiếc giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng hình chữ U rồi, thật đơn giản phải không nào. Tuy có vẻ sẽ cầu kì hơn cách làm ở trên nhưng nó cũng sẽ mang đến trải nghiệm sử dụng tốt hơn và chắc chắn hơn. Trên hết chắc chắn độ bền sẽ cao hơn.

4. Làm giá đỡ điện thoại hình tam giác vuông bằng giấy carton

Cách làm giá đỡ hình tam giác vuông bằng giấy carton cũng là một dạng giá đỡ khá thú vị, độc đáo nhưng không quá khó làm cũng là một sự lựa chọn. Dưới đây là cách để tạo ra một chiếc giá đỡ điện thoại hình tam giác vuông bằng giấy carton đơn giản và gọn lẹ:

Bước 1: Trước tiên bạn hay đo đạc điện thoại của bạn xem kích thước của điện thoại là bao nhiêu để có thể chế ra chiếc giá đỡ phù hợp nhất cho điện thoại của mình. Bạn nên ghi chú lại số liệu để không phải đo đi đo lại nhiều lần.

Bước 2: Dùng kéo hoặc sử dụng dao cắt giấy để cắt các mảnh bìa carton thành 4 mảnh hình chữ nhật tương ứng với kích thước điện thoại đã được đo ở bước đầu tiên. 4 mảnh này gồm:

  • Phần đáy của giá đỡ là cạnh góc vuông
  • Tấm carton đứng dựng vuông góc với đáy để tạo thành 2 cạnh góc vuông
  • Tấm bìa đỡ điện thoại cũng chính là cạnh huyền của tam giác vuông này và một đoạn bìa chặn.

Để có được một trải nghiệm sử dụng tối ưu nhật bạn nên để cho tấm bìa đứng dài hơn tấm bìa ở đáy để giúp tạo một góc điện thoại so với mặt bàn luôn lớn hơn góc 45 độ.

Bước 3: Sau khi đã tạo ra được cách mạnh bìa phù hợp thì đã đến lúc để lắp ráp chúng lại với nhau. Chúng ta có thể sử dụng các loại keo khác nhau để kết dính các chi tiết nhưng nếu bạn muốn có được độ kết dính tốt nhất thì bạn có thể sử dụng keo 502 hoặc keo nến cũng là một lựa chọn không tồi. Bạn hãy dán sao cho các mối nối được liên kết với nhau một cách chặt chẽ và vững chắc để trải nghiệm xem điện thoại tốt nhất.

Bước 3: Sau khi đã tạo ra được cách mạnh bìa phù hợp thì đã đến lúc để lắp ráp chúng lại với nhau. Chúng ta có thể sử dụng các loại keo khác nhau để kết dính các chi tiết nhưng nếu bạn muốn có được độ kết dính tốt nhất thì bạn có thể sử dụng keo 502 hoặc keo nến cũng là một lựa chọn không tồi. Bạn hãy dán sao cho các mối nối được liên kết với nhau một cách chặt chẽ và vững chắc để trải nghiệm xem điện thoại tốt nhất.

Bước4: Sau khi dán xong chỉ cần đợi cho các mối nối khô đi vậy là có thể sử dụng được giá đỡ điện thoại này rồi.

==> Một chiếc giá đỡ điện thoại hình tam giác vuông bằng giấy carton vô cùng xinh xắn nhỏ gọn và vô cùng đơn giản tiết kiệm đã hoàn thành rồi.

5. Một số các cách làm giá đỡ bằng các loại nguyên liệu khác

Tuy tiêu đề bài viết là về làm giá đỡ điện thoại bằng bìa carton nhưng chúng mình cũng muốn chỉ cho bạn một số loại nguyên liệu khác cũng có thể làm thành chiếc giá đỡ điện thoại được.

Loại vật liệu đầu tiên mình muốn giới thiệu cho các bạn chính là chế tạo giá đỡ điện thoại bằng kẹp giấy. Các bước thực hiện để chế tạo chiếc giá đỡ này như sau:

Cách 1: Để có thể chế tạo được chiếc giá đỡ điện thoại thì bạn cần:

Bước 1: Chuẩn bị một mảnh giấy có độ lớn phù hợp với kích thước của chiếc điện thoại, sau đó dùng 2 chiếc kẹp giấy vào 2 đầu giấy vào phải làm sao để cho nó đối xứng đối diện với nhau. Vậy là đã xong một chiếc giá đỡ điện thoại rồi đó.

Bước 2: Về khoảng cách giữa 2 kẹp giấy sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh khoảng cách sao cho kích thước điện thoại của bạn. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể trải nghiệm chiếc giá đỡ điện thoại vô cùng thoải mái vì nếu bạn muốn điện thoại bạn dựng thẳng lên thì bạn hãy để 2 chiếc kẹp giấy thu hẹp khoảng cách và sát vào nhau sẽ giúp cho bạn, hoặc ngược lại nếu bạn muốn điện thoại ngã xuống một chút bạn hãy để hai chiếc kẹp giấy cách xa nhau ra.

Cách 2: Bạn cũng có thể sử dụng các chiếc ghim giấy mỏng chỉ cần tháo hai miếng sắt ở hai đầu kẹp ra, sau đó bẻ cong và uốn nắn gọng sắt dẻo làm sao cho nó tạo thành một hình giống nhau, chúng ta có thể tạo ra một giá đỡ điện thoại vô cùng chắc chắn rồi.

Ngoài ghim kẹp giấy bạn cũng có thể sử dụng bút chì và dây chun để tạo ra 1 chiếc giá đỡ đơn giản. Đây chắc hẳn là vật dụng mà ai cũng có cũng như vô cùng dễ kiếm. Để chế tạo loại giá đỡ này bạn cần chuẩn bị 5-6 chiếc bút chì, sau đó xếp thành hình tam giác, tiếp theo bạn hãy dùng dây thun để cố định lại các mối nối ở các đầu bút chì lại với nhau. Vậy là đã hoàn thành rồi thật vô cùng đơn giản.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian quý báu bản thân để đọc bài viết này. Hy vọng những chia sẻ của Berry Green Case N chúng mình sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chế tạo cho riêng mình một chiếc giá đỡ điện thoại vô cùng dễ dàng cũng như vô cùng hạt dẻ. Mong rằng sau khi đọc được bài viết này các bạn có thể làm được cho riêng mình một chiếc giá đỡ điện thoại.

Bạn có thể ghé qua trang của shop để đặt hàng những chiếc ốp lưng mà bạn ưng ý nữa nhé!

Page của BerryGreenCaseN 

Trang website của BerryGreenCaseN

Chúc bạn một ngày tốt lành và tận hưởng những giây phút thực hiện làm ốp lưng bên gia đình, bạn bè, người thân yêu của mình.