Cách làm giảm nhiệt điện thoại trong 5 phút mà ai cũng làm được

Cách làm giảm nhiệt điện thoại trong 5 phút mà ai cũng làm được

Cách làm giảm nhiệt độ điện thoại là vấn đề được khá nhiều bạn trẻ quan tâm bởi nó ảnh hưởng đến trải nghiệm sử dụng. Khi bạn đang chơi game, lướt mạng xã hội hoặc đang nhắn tin với bạn bè, người yêu. Bổng nhiên nhiệt điện thoại bạn tăng cao . Điều này khiến bạn lo sợ và cản trở việc mình đang làm, thậm chí còn làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong và pin điện thoại cũng giảm tuổi thọ nếu tình trạng này kéo lâu dài.

Để thiết bị của luôn trong tình trạng tuyệt vời nhất, Berry Green Case N sẽ mách bạn vài cách để làm giảm nhiệt điện thoại trong 5 phút mà ai cũng làm được

Cách làm giảm nhiệt độ điện thoại trong 5 phút
Cách làm giảm nhiệt độ điện thoại trong 5 phút

Nguyên nhân làm nhiệt điện thoại tăng cao

Đầu tiên, thì chúng ta cần tìm hiểu qua lí do đằng sau mà khiến thiết bị của bạn bị nóng. Để dễ dàng tìm hơn:

Bạn đã dùng điện thoại trong thời gian khá dài mà không ngừng nghỉ: Nếu dùng như vậy sẽ làm pin của điện thoại nóng lên và từ đó nhiệt độ của pin sẽ lan tỏa ra mọi nơi của thiết bị, sẽ khiến thiết bị bị nóng

Sử dụng cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại: Nhiều người có xu hướng mở nhiều ứng dụng nhưng không xóa hẳn khi không cần sử dụng. Điều này, làm cho thiết bị di động cua bạn sẽ phải dùng nhiều năng lượng để xử lí các ứng dụng chạy ngầm, nên đã dẫn đến sự nhiệt độ tăng cao của máy

Bạn vừa sạc vừa dùng điện thoại liên tục: Khi đã cắm sạc pin cho điện thoại năng lượng từ đó sẽ truyền vào điện thoại đồng thời sẽ khiến pin điện thoại nóng lên. Nếu vừa sạc vừa dùng thì điện thoại bạn chắc chắn sẽ nóng lên nhanh chóng. Ngày này, có rất nhiều vụ tai nạn về việc sử dụng điện thoại trong khi sạc, nếu bạn có thói quen này thì hãy nên hạn chế và bỏ thói quen đi, để tránh được những rủi ro không đáng có.

Phần mềm hay ứng dụng của bạn đã bị lỗi thời, điều này dẫn đến tốn nhiều tài nguyên và thời gian để điện thoại xử lí.

Sử dụng điện thoại ở những nơi có nhiệt độ cao ví như: gần bếp, ngoài trời nắng, mở độ sáng cao,.. Mùa hè trời rất nắng nóng cũng chính là nguyên nhân làm nhiệt điện thoại của bạn tăng cao đột ngột

10 cách làm giảm nhiệt điện thoại siêu đơn giản tại nhà

Tìm hiểu 10 cách làm giảm nhiệt điện thoại siêu đơn giản tại nhà
Tìm hiểu 10 cách làm giảm nhiệt điện thoại siêu đơn giản tại nhà

Sau khi tìm hiêu được nguyên do làm cho thiết bị di động bị nóng, thì chúng ta có thể áp dụng các cách làm giảm nhiệt điện thoại, từ đó có thể làm tuổi thọ thiết bị kéo dài và sử dụng được mượt mà hơn:

1. Tắt các kết nối không cần thiết để giảm nhiệt điện thoại

Đừng quên tắt các kết nối như: Bluetooth, 4G nếu bạn không sử dụng. Các kết nối này sẽ làm cho điện thoại của bạn phải chạy liên tục để tìm ra các thiết bị cùng bật Bluetooth xung quanh. Điều này làm thiết bị nóng lên vì phải chạy liên hồi.

Nhớ hãy tắt các kết nối khi bạn không sử dụng để điện thoại giảm nhiệt độ và trở nên mát hơn nhé.

2. Dọn sạch các ứng dụng chạy ngầm để giảm nhiệt điện thoại

Nếu bạn là người lười dọn các ứng dụng được mở như lúc vào ứng dụng nhưng không thoát hẳn ra. Hay sử dụng nhiều ứng dụng cùng 1 thời điểm, máy bạn sẽ liên tục hoạt động để duy trì các ứng dụng chạy ngầm. Việc chạy ngầm liên tục như vậy khiến nhiệt độ máy tăng cao.

Nên hãy luôn nhớ tắt tất cả các ứng dụng khi không cần xài đến hoặc dọn dẹp lại các trang ứng dụng khi không sử dụng nữa. Khi đã làm xong thiết bị bạn sẽ hạ nhiệt điện thoại một cách đáng kể. Đây cũng là một cách làm giảm nhiệt điện thoại nhanh chóng và hiệu quả nhất

3. Kiểm tra ứng dụng bị lỗi để giảm nhiệt điện thoại

Ứng dụng bạn xài đôi khi cũng bị lõi thời, cần cập nhật những phiên bản mới để phù hợp hơn ở điện thoại. Nhưng nếu bạn quên đi điều đó thì ứng dụng sẽ gặp lỗi và bắt đầu làm hại thiết bị, làm giật lag khi sử dụng và thậm chí thiết bị còn nóng lên bất thường.

Vì thế, bạn nên kiểm tra thật kĩ các ứng dụng, nếu bị lỗi thì hãy xóa đi và cài đặt lại. Cách làm giảm nhiệt điện thoại là hãy nhớ cập nhật điện thoại của bạn lại để có những phiên bản tốt nhất trong quá trình sử dụng và tối ưu hệ thống để không gặp lỗi nữa.

4. Điều chỉnh độ sáng màn hình vừa phải để giảm nhiệt điện thoại

Lí do đơn giản bởi vì bật độ sáng cao sẽ làm nhiệt độ thiết bị tăng lên. Bạn nên điều chỉnh độ sáng của màn hình tầm 30-40% là ổn nhất. Ở mức độ này không chỉ làm điện thoại bạn không nóng máy mà còn làm giảm nhiệt độ điện thoại xuống và tránh gây chói lóa cho mắt trong quá trình sử dụng.

5. Đặt thiết bị ở môi trường mát mẻ để giảm nhiệt điện thoại

Thiết bị của bạn cũng nên có một khoảng không thoáng mát để khi sạc không làm nhiệt độ thiết bị tăng cao. Đồng thời, nếu để thiết bị trong môi trường mát sẽ giảm nhiệt điện thoại và sẽ kéo dài tuổi thọ điện thoại và các các linh kiện bên trong sử dụng lâu dài hơn.

Để điện thoại ở môi trường thoáng mát
Để điện thoại ở môi trường thoáng mát

Đặc biệt, hãy hạn chế để điện thoại tiếp xúc với ảnh nắng mặt trời, môi trường bên ngoài ánh sáng nắng nóng cũng là nguyên nhân nóng máy. Tốt hơn hết là bạn nên sử dụng điện thoại nơi mát như có quạt, điều hòa mà không làm ảnh hưởng đến điện thoại, giúp thiết bị bạn trở nên mát hơn. Cách làm giảm nhiệt điện thoại bằng cách để điện thoại ở nơi thoáng mát, mát mẻ và điều này phần nào cũng giúp được bạn có trải nghiệm tốt, thoải mái nhất khi sử dụng điện thoại.

6. Hạn chế dùng ốp lưng có màu tối

Thông thường khi sử dụng ốp lưng cho điện thoại, nhiều người hay chọn những màu tối để khi sử dụng không bị thấy bám bẩn trên ốp lưng hơn là các ốp lưng sáng màu vì dính bẩn là sẽ thấy ngay làm giảm đi tính thẩm mỹ của điện thoại. Nên nhiều người chọn ốp lưng tối màu để giúp điện thoại của mình trở nên có thẩm mỹ hơn.

Nhưng có một vấn đề chính là những màu tối có thể dễ hấp thụ nhiệt rất lớn, đặc biệt là màu đen. Nên nếu bạn lựa chọn ốp lưng điện thoại thì hãy hạn chế chọn các ốp lưng tối màu hoặc màu đen. Tuy mang lại thẩm mỹ nhưng cũng dễ làm điện thoại của bạn bị nóng. Vì khi sử dụng ốp lưng cũng có thể khiến điện thoại của bạn không thoát nhiệt ra được giữ lại nhiệt bên trong. Còn cộng thêm ốp lưng tối màu làm hấp thụ nhiệt năng ngoài môi trường, làm thiết bị càng thêm nóng lên.

Lời khuyên là bạn nên hạn chế sử dụng ốp lưng điện thoại và đặc biệt là các ốp lưng có màu đen để giảm nhiệt điện thoại trong khi sử dụng.

7. Điện thoại tăng nhiệt cao trong lúc sạc pin và cách làm giảm nhiệt điện thoại

Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến việc sạc pin điện thoại bị quá nóng:

  • Nguyên nhân đầu tiên là phương thức sạc nhanh: Để giúp điện thoại bạn tiết kiệm được thời gian sạc nhất, nên hầu hết các điện thoại đều có công nghệ sạc nhanh để đáp ứng nhu cầu của khách hàng tối ưu thời gian sạc.
  • Nguyên nhân thứ 2 chính là sóng điện thoại hoặc 3G, 4G có tín hiệu kém: Điều này làm thiết bị của bạn liên tục chạy để tìm kiếm các tín hiệu ở gần
  • Nguyên nhân thứ 3 là sử dụng điện thoại để chơi game, nghe nhạc, lướt mạng xã hội, xem phim.. trong lúc đang sạc điện thoại. Sự truyền năng lượng từ các ổ cắm đến thiết bị sẽ làm thiết bị nóng, nhưng nếu vừa sử dụng trong lúc sạc thì nhiệt độ của thiết bị ngày càng tnawg cao, có thể dẫn đến bỏng tay hoặc tệ hơn nữa là những tai nạn không đáng có.

Bên cạnh đó còn xuất hiện vài nguyên nhân khác làm điện thoại bị nóng nhưng tùy thuộc vào cách mà bạn sạc điện thoại hay các phụ kiện điện thoại bạn đang sử dụng như dây cáp sạc không chính hãng, kém chất lượng,..

Và để khắc phục tình trạng điện thoại tăng nhiệt độ khi đang sạc bạn nên:

Ưu tiên dùng các cuống sạc, các dây cáp sạc chính hãng chất lượng được mua tại các cơ sở uy tín. Hay tạm dừng các ứng dụng trên điện thoại nếu không cần thiết. Đặc biệt, bạn nên dừng ngay thói quen vừa sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin vì sẽ gây hại đến pin và thiết bị, làm điện thoại bạn giảm tuổi thọ mà còn gây nguy hiểm cho bạn

8. Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho điện thoại

Khi hệ điều hành trên điện thoại bạn quá lỗi thời không còn phù hợp với phiên bản hiện tại nữa. Việc xử lí các ứng dụng sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn so với trước kia, CPU trên điện thoại sẽ phải liên tục chia sẻ tài nguyên cho các ứng dụng lỗi thời và hoạt động vượt quá công suất dẫn đến nóng máy

Vì thế, bạn hãy luôn chú ý điện thoại để cập nhật những phiên bản tốt nhất và phù hợp với điện thoại của mình nhé.

9. Giảm nhiệt độ điện thoại bằng cách khởi động lại

Trong quá trình bạn sử dụng điện thoại của mình, các ứng dụng và cả các chức năng trên thiết bị sẽ làm tiêu tốn một lượng RAM nhất định. Vì thế nên các dữ liệu ẩn chứa trong RAM sẽ ngày càng quá tải sau một thời gian sử dụng lâu dài nếu không chú ý đến.

Và để khắc phục tình trạng nhiệt độ điện thoại tăng cao trong quá trình sử dụng bị quá tải dữ liệu. Cách làm giảm nhiệt điện thoại lúc này là bạn nên tắt nguồn điện thoại và khởi động lại nó vì đây là cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhanh chóng. Điều này làm cho điện thoại bạn lọc lại dữ liệu và xóa bớt các dữ liệu không cần đến. Giải phóng bộ nhớ trong RAM, giúp bạn giải quyết được tình trạng nóng máy.

10. Hạn chế việc treo máy khi sử dụng Camera, ứng dụng game

Nếu bạn sử dụng camera điện thoại để quay phim, hay chụp hình nhưng mà một khoảng thời gian sau thì máy sẽ bị nóng. Đừng lo vì điều này cũng không làm ảnh hưởng đến máy, bạn chỉ cần thoát ra là để một lúc để cho thiết bị được nghĩ ngơi và sau đó bạn hãy tiếp tục sử dụng camera điện thoại.

Các ứng dụng game đa số sẽ có cấu hình cao, nên việc để máy treo trong lúc chơi gaem sẽ làm điện thoại bạn quá tải công suất và bị nóng lên nhanh chóng. Lúc đó bạn nên tắt game để hạ nhiệt độ của thiết bị. Đồng thời, giúp hạn chế các nguy cơ cháy nổ, và điều này cũng áp dụng lên các điện thoại chuyên cơi game hiện nay.

Kết luận

Đó là tất cả các cách để làm giảm nhiệt điện thoại  đơn giản tại nhà mà Berry Green Case N đã chia sẽ cho bạn. Hy vọng thông qua bài viết trên,  chúng mình phần nào giúp đỡ cho thiết bị của bạn, trở nên mượt mà hơn khi sử dụng và tăng khả năng sử dụng lâu hơn. Cám ơn các bạn đã dành thời gian cho bài viết này của chúng mình. Chúc bạn thành công và bảo đảm được thiết bị của mình trong tình trạng tuyệt vời nhất.

Bạn có thể ghé qua trang của shop để đặt hàng những chiếc ốp lưng mà bạn ưng ý nữa nhé!

Page của BerryGreenCaseN 

Trang website của BerryGreenCaseN

Chúc bạn một ngày tốt lành và tận hưởng những giây phút thực hiện làm ốp lưng bên gia đình, bạn bè, người thân yêu của mình.