Cảm ứng vân tay không nhạy với 5 cách khắc phục siêu đơn giản tại nhà

Cảm ứng vân tay không nhạy và 5 cách khắc phục đơn giản

Trong thời đại hiện đại hóa như ngày hôm nay thì việc sở hữu và sử dụng điện thoại đã là một nhu cầu thiết yếu của tất cả mọi người, là vật không thể thiếu mọi lúc mọi nơi. Điện thoại di động mang lại vô vàng tiện ích từ việc cơ bản như liên lạc với nhau qua tin nhắn, gọi điện đến các nhu cầu giải trí, học tập. Do đó điện thoại cũng chứa vô cùng nhiều thông tin quan trọng dẫn đến việc đặt mật khẩu trên điện thoại cũng là việc mà điện thoại nào cũng phải làm. Nhưng việc này sẽ làm thời gian mở khóa điện thoại sẽ dài hơn.

Hiểu được chuyện này nên nhà sản xuất đã thêm một tính năng mới là tính năng mật khẩu vân tay. Dù tiện là vậy nhưng việc sử dụng trong thời gian dài có thể dẫn đến việc tính năng cảm ứng vân tay không nhạy nữa hoặc xảy ra một số lỗi.Tình trạng này vô cùng khó chịu khi sử dụng. Vì lí do này, nên chúng mình, Berry Green Case N, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để khắc phục tình trạng cảm ứng vân tay không nhạy tại nhà vô cùng đơn giản.

1. Tổng quát về cảm ứng vân tay

Cảm ứng vân tay hay còn gọi với cái tên khác là cảm biến nhận diện vân tay là một trong các công nghệ trắc học được ứng dụng để sử dụng trong việc bảo mật điện thoại, bằng cách lưu lại các bề mặt lồi lõm và các lớp da của đầu ngón tay. Việc lưu lại này sẽ tăng tính bảo mật cho người sử dụng vì mỗi người sẽ sở hữu một loại vân tay độc nhất.

Cảm ứng vân tay của điện thoại
Cảm ứng vân tay của điện thoại

1.1. Ưu điểm của cảm ứng vân tay

-Các thiết bị điện thoại được tích hợp cảm ứng vân tay sẽ giúp cho người sử dụng có thể mở khóa điện thoại với tốc độ nhanh hơn chỉ với việc cảm vào phần cảm ứng vân tay và điện thoại sẽ mở khóa cho người dùng.

-như đã nói ở trên do mỗi người chỉ có một loại vân tay nhất định nên sẽ giúp cho tính bảo mật của điện thoại sẽ cao cấp và an toàn hơn nhiều lần, giúp điện thoại của bạn được bảo vệ an toàn hơn đặc biệt là bảo vệ các dịch vụ liên quan đến ngân hàng.

-cảm ứng vân tay cũng vô cùng dễ dàng để sử dụng, dễ dàng tiếp cận với người dùng.

1.2. Nhược điểm của cảm ứng vân tay

Tuy nhiều ưu điểm là vậy thì hệ thống cảm ứng vân tay cũng có nhược điểm là cảm ứng vân tay vốn chỉ là một hệ thống để xác thực, không có vai trò bảo vệ dữ liệu của bạn trên thiết bị điện thoại. Do đó, nếu bạn đang ở trong trạng thái mất đi nhận thức thì người khác có thể sử dụng ngón tay của bạn để mở khóa điện thoại.

2. Các cách để khắc phục tình trạng cảm ứng vân tay không nhạy

2.1. Cập nhật phần mềm điện thoại của bạn

Ai trong chúng ta đều cảm thấy khó chịu khi đang sử dụng điện thoại mà thông báo “yêu cầu cập nhật điện thoại” hiện liên tục trên màn hình khiến bạn phải xóa thông báo đó đi vì bạn đã không muốn cập nhật ngay mà muốn trì hoãn việc đó. Tuy nhiên, việc bỏ qua các bản cập nhật đó có thể là nguyên nhân dẫn đến cảm ứng vân tay không nhạy của điện thoại bạn.

Đó là một lỗi phần mềm phổ biến trong tất cả các hệ điều hành, nó không chỉ ảnh hưởng đến vân tay mà còn ảnh hưởng các đến các phần mềm ứng dụng trên điện thoại của bạn thậm chí là cả phần cứng của điện thoại di động.

Vì lí do trên, bạn hãy cố gắng luôn luôn kiểm tra các bản cập nhật và luôn luôn cập nhật điện thoại di động của bạn để đảm bảo phần mềm hệ điều hành cũ của điện thoại của bạn không làm thiết bị bị chậm.

Cập nhật lại điện thoại
Cập nhật lại điện thoại

2.2. Sử dụng tăm bông để làm sạch màn hình điện thoại của bạn

Bên cạnh việc quên cập nhật phần mềm điện thoại thì điện thoại của bạn có thể bị cảm ứng vân tay không nhạy cũng có thể là do trong quá trình sử dụng điện thoại tay của bạn bị bẩn dẫn đến cảm ứng vân tay của bạn cũng có thể bị bẩn theo.

Các chất bản có thể là dầu tự nhiên do tay của bạn tiết ra, chất dưỡng ẩm da tay, các loại bụi bẩn ngoài môi trường và có thể là các mảnh vụn thức ăn đều có thể làm cho cảm biến vân tay không nhạy, ảnh hưởng hiệu suất cảm ứng và khiến cho chức năng này không còn có thể hoạt động như bình thường được nữa.

Do đó, bạn muốn cải thiện việc cảm ứng vân tay không nhạy bạn có thể vệ sinh điện thoại của mình. Một trong số các dụng cụ dễ dàng tìm kiếm và cũng như sử dụng có hiệu quả vô cùng cao đó chính là tăm bông. Tăm bông là công cụ bé nhỏ nhưng lại vô cùng hữu dụng và giá cả cũng vô cùng hạt dẻ để làm sạch tai của bạn khi bị ráy tai làm cho khả năng nghe của bạn bị giảm. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó để làm sạch một các vô cùng nhẹ nhàng với những bộ phận nhỏ của điện thoại di động của bạn.

Vệ sinh màn hình điện thoại

Đầu tiên, bản có thể sử dụng tâm bông khô để lau qua cảm biến vân tay của điện thoại di động thông minh của bạn nếu như bạn cảm thấy lo lắng về việc sử dụng các chất tẩy rửa hoặc các chất lỏng khác như nước có thể làm hỏng màn hình điện thoại thẩm chí làm hỏng cả điện thoại của bạn, nhưng để có thể đạt được hiệu suất vệ sinh điện thoại cao nhất.

Bạn có thể sử dụng một ít cồn tẩy rửa isopropyl 70%( không cần ngâm tăm bông mà chỉ cần nhỏ vài giọt vào tăm bông để làm ẩm nó) sẽ rất hữu ích cũng như không ảnh hưởng gì đến điện thoại của bạn để khử trùng cảm biến vân tay điện thoại và sẽ giúp làm sạch điện thoại một cách kỹ càng hơn.

Ở một mặt khác, nhắc đến vấn đề bụi bẩn, bạn cũng cần phải lưu ý một điều khác là khiên sử dụng cảm ứng vân tay trên điện thoại có thể không nhận dấu vân tay của bạn vì ngón tay của bạn bị bẩn do dính bụi hoặc cũng có thể do tay của bạn đã bị dính các dung dịch ẩm ướt. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn có thể sử dụng điện thoại mình một cách mượt mà cũng nhưng không bị nhiễm bẩn, bạn nên đảm bảo ngón tay của bạn phải sạch sẽ và khô ráo. Bạn nên rửa tay thật sạch và lau khô để tránh điện thoại bị hư hỏng.

2.3. Hiệu chỉnh lại dấu vân tay điện thoại di động của bạn

Một cách khắc phục tốt việc cảm ứng vân tay không nhạy của điện thoại bạn là hiệu chỉnh lại dấu vân tay điện thoại. Việc này luôn là một ý tưởng tốt nếu bạn đang không biết cảm ứng của bạn bị vấn để gì, bạn nên kiểm tra lại cảm biến của mình. Bạn có thể đã sử dụng vân tay do được điện thoại gợi ý lần đầu khi cài, và bây giờ bạn không biết rằng làm thế nào để kiểm tra lại vân tay cảm ứng điện thoại. Do đó, mình cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách để mở phần cài đặt cảm ứng vân tay.

Đầu tiên bạn hãy vào phần cài đặt của bạn và nhấp vào mục sinh trắc học hoặc bảo mật điện thoại của bạn. Bước tiếp theo là hãy bấm chuyển đến danh mục dấu vân tay và bạn sẽ có thể thấy được tất cả các dấu vân tay hiện đã được lưu trữ đăng kí sử dụng trên điện thoại di động của mình. Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ dấu vân tay nào đã được đăng ký.

Bạn có thể xóa các dấu vân tay bị lỗi vã thêm vào dấu vân tay mới của mình, điện thoại di động sẽ tự động quét và lưu dấu vân tay mới và sau đó bạn có thể sử dụng dấu vân tay này một cách bình thường trở lại.

2.4. Khởi động lại điện thoại di động của bạn.

Khởi động lại điện thoại
Khởi động lại điện thoại

Ngoài những các khá là phức tạp ở trên bạn cũng có thể sử dụng một cách vô cùng quen thuộc mà chắc hẳn ai cũng đã từng làm 1 lần đó chính là restart hay tiếng việt gọi là “tắt và khởi động lại”. Mẹo vặt này có thể khá là tầm thường nhàm chán nhưng nó cũng rất là dễ dàng để thực hiện và cũng như đối khi khá là hiệu quả và hữu ích.

Việc khởi động lại điện thoại của bạn có thể làm cho một số các sự cố nhỏ của điện thoại của bạn được loại bỏ ví dụ như khi bạn không có bất kỳ tín hiệu wifi nào được dò trên điện thoại của bạn, bạn có thể khởi động lại điện thoại của bạn, hoặc khi đang sử dụng điện thoại của bạn nó bị treo hoặc cảm ứng vân tay không nhạy bạn có thể sử dụng cách này.

Vì vậy cách khắc phục lỗi cảm ứng vân tay của bạn có thể thử cách khởi động lại điện thoại của mình biết đâu nó lại giúp vân tay cảm ứng của bạn có thể sử dụng lại bình thường. Nên thử một lần đấy!

2.5. Nhận hỗ trợ từ những người có chuyên môn cao

Và nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng lại không đem đến bất kì hiệu quả nào cải thiện được cảm ứng vân tay không nhạy của điện thoại bạn, thì có thể là điện thoại của bạn đã bị hỏng. Cảm biến vân tay trở nên kém nhạy hơn trong một thời gian dài thì lớp men bên ngoài của cảm biến điện thoại sẽ bị bong ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến độ nhạy của cảm ứng vân tay, thậm chí tệ nhất có thể làm cho điện thoại không còn thể nhận ra dấu vân tay của bạn nữa.

Tất cả các thiệt hại khác như do nước, các vết nước do rơi rớt có thể gây ra tình trạng điện thoại bị hỏng. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì ngoài kia có rất rất các  tiệm điện thoại có thể khắc phục được tình trạng này của điện thoại bạn nhưng bạn sẽ phải tốn một khoản tiền. Nếu bạn vẫn còn được bảo hành, bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất để được tư vấn cũng như khắc phục sự cố cảm ứng vân tay không nhạy này của điện thoại.

3. Kết luận

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp được các bạn về cách khắc phục cảm ứng vân tay không nhạy.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này của Berry Green Case N chúng mình về vấn đề cảm ứng vân tay không nhạy ở điện thoại. Chúc các bạn có thể tìm ra được hướng giải quyết tốt nhất cho vấn đề của bản thân cũng như có được trải nghiệm sử dụng điện thoại của mình tốt nhất. Berry Green Case N luôn cho bạn những lời khuyên từ tận tấm lòng.

Contact Us:

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm và khuyến mãi hấp dẫn ở fanpage tụi mình

Fanpage Facebook: Facebook Berry Green Case N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *