Xử lý dán cường lực bị bọt khí chỉ tốn bạn trong vòng 5 phút

Xử lý dán cường lực bị bọt khí chỉ tốn bạn trong vòng 5 phút

Bạn có bao giờ gặp vấn đề dán cường lực bị bọt khí vào một ngày đẹp trời. Việc dán cường lực bảo vệ màn hình điện thoại của bạn xuất hiện bong bóng khí là vấn đề thường gặp đối với người sử dụng điện thoại. Và thật không may, việc này sẽ khiến cho màn hình điện thoại nhìn không hợp mắt, và nó cũng sẽ nhiều vấn đề về sau cho bạn.

Trong trường hợp nếu bạn không xử lý vấn đề này triệt để thì, thì miếng dán màn hình điện thoại của bạn sẽ khó làm tốt vai trò bảo vệ màn hình điện thoại thông minh của bạn. Vậy vấn đề cần được giải quyết là làm cách nào để xử lý dán cường lực bị bọt khí. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm chuẩn xác nhất để đẩy bong bóng ra khỏi dán cường lực.

1. Nguyên nhân bạn ép kính bị bọt

Việc hình thành bọt khí có thể đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân mà nhiều người gặp nhiều nhất, là các loại bong bóng này cứ việc xuất hiện ở các khe hở mà chúng ta đã sử dụng keo dán đề cố định dán màn hình với điện thoại thông minh của mình. Đôi khi, đây là kết quả của việc gắn kính cường lực cẩu thả hay có loại bụi mịn và chất bẩn dính ở mặt bên trong kính mà ta không hề hay biết. Dầu và các tế bào chết mà ngón ta chúng ta tiết ra cũng đóng góp một phần không nhỏ cho việc xuất hiện bọt khí.

Cho dù bạn là một người cực kì kĩ tính, luôn luôn lau chùi màn hình điện thoại bằng nước lau dùng chuyên dụng. Thật không may cho bạn là các loại bọt khí này vẫn sẽ xuất hiện sau nhiều năm sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu đến từ các loại tác động mà bạn đã tạo trên bề mặt màn hình. Có thể là bạn đang trong cuộc đấu game căng thẳng, hay bạn nhấn mạnh trong lúc nhắn tin. Màn hình của bạn sẽ từ từ di chuyển với chỉ số rất nhỏ, và rồi sẽ dẫn tới việc hình thành các bong bóng khí này.

dan cuong luc bi bot khi
Có rất nhiều nguyên nhân khiến xuất hiện bọt khí trên kính cường lực.

 

Vậy bạn đã biết được nguyên nhân vì sao xuất hiện bọt khí ở màn hình điện thoại của bạn. Và bạn tìm đến bài viết này để tìm cách xử lý vấn đề này. Bây giờ không cần phải vòng vo, chúng mình sẽ chỉ cho bạn luôn đây.

>> Xem thêm: 7 tiêu chí để tìm miếng dán cường lực loại nào tốt nhất

2. Các bước khắc phục dán màn hình bị bong bóng

2.1. Máy sấy tóc

Một điều bất thường khác có thể giải quyết được vấn đề bong bóng khí xuất hiện. Chúng ta đều biết một thực tế là bong bóng khí trên màn hình kính cường lực của điện thoại di động thông minh sẽ ảnh hưởng đến thị lực cũng như làm giảm hiệu suất của điện thoại khi phản ứng với cảm ứng.

Để giải quyết vấn đề dán cường lực bị bọt khí, bạn có thể cân nhắc sử dụng máy sấy tóc để giải quyết vấn đề gây khó dễ trong quá trình sử dụng. Khi chúng ta sử dụng mấy sấy, khí nóng sẽ đẩy hết bọt khí từ từ ra khỏi màn hình điện thoại. Và trường hợp này chỉ sử dụng đối với miếng dán màn hình loại mỏng, nhẹ mà thôi nhé.

Bạn có thể thực hiện cách này bằng các bước sau:

 • Bật nguồn máy sấy của bạn lên.
 • Đổi sang chế độ sấy nóng lên, và thổi trực tiếp vào màn hình của điện thoại di động thông minh.
 • Tắt nguồn ngay sau khi miếng dán màn hình đã chịu nhiệt và trở nên mềm hẳn.
 • Dùng một tấm thẻ cứng (thẻ ATM, thẻ khách hàng cũ) để đẩy hết bọt khí ra khỏi màn hình điện thoại thông minh.

2.2. Chất bôi trơn chuyên dụng

Đây là một cách khác để loại bỏ bong bóng khỏi màn hình kính cường lực.

Để tránh hiện tượng bong bóng khí xuất hiện lại trên bề mặt điện thoại

 • Sau khi nhấn, bọt biến mất nhưng sau một thời gian, bọt luôn xuất hiện trở lại vị trí ban đầu.
 • Lấy một ít chất lỏng bôi trơn để loại bỏ bong bóng tái phát.
 • Dùng tăm nhúng một ít dung dịch bôi trơn
 • Nâng góc lên gần bọt khí, sao cho chất bôi trơn trên tăm và bọt khí tiếp xúc trực tiếp.
 • Khi chất lỏng bôi trơn tiếp xúc với bọt khí, bọt khí cứng đầu cũng sẽ biến mất.

Hãy nhớ rằng không phải ai cũng có thể thực hiện quá trình này vì nó hơi phức tạp khi thực hiện. Có nhiều khả năng trong quá trình loại bỏ bong bóng, bạn cũng cần phải ngăn chặn việc tạo ra bong bóng mới. Nên chúng mình khuyên bạn hãy cân nhắc các lựa chọn khi thực hiện loại bỏ bọt khí bằng phương pháp này.

3. Cách dán cường lực không bị bong bóng

3.1. Hãy gắn miếng cường lực ở bề mặt sạch sẽ và ở nơi không có bụi bẩn

Trước khi bạn để miếng kính cường lực trên bề mặt của màn hình điện thoại, hãy nhớ để cho khu vực làm việc của bạn sạch sẽ. Bụi bẩn và những miếng cặn nhỏ sẽ khiến cho kính cường lực của bạn xuất hiện bóng khí, nên bước này rất quan trọng. Nếu bạn mua kính cường lực ngoài tiệm và bạn cảm thấy không tin tưởng về nơi làm việc của họ. Bạn có thể mua các công cụ dán điện thoại và đem về nhà.

Hãy chắc chắn là nơi dùng để dán cường lực của bạn sạch sẽ, không tì vết. Màn hình điện thoại của bạn nên được vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch vệ sinh kính hay tấm lau chùi tẩm cồn. Và điều quan trọng nữa là bạn nên rửa tay kĩ càng bằng xà phòng để loại bỏ dầu và da chết tiết ra từ bàn tay của bạn.

3.2. Hãy dành một chút thời gian để căn chỉnh miếng kính cường lực chuẩn xác

Nếu bạn đã gắn kính cường lực chính xác trong lần đầu tiên thì ban đã sẽ không tốn thời gian gỡ ra rồi lại chỉnh lại vị trí miếng kính. Sau khi đã chỉnh sửa xong thì lại hiện ra bong bóng khí. Để đỡ tạo thêm nhiêu rắc rối cho bạn thì tốt nhất là bạn nên căn chỉnh miếng kính đúng vị trí trong lần gắn đầu tiên. Hoặc trên thị trường đang có thiết bị gắn cường lực của bạn

3.3. Xử lý dán cường lực bị bọt khí chỉ bằng một tấm thẻ nhựa

Ngay cả khi bạn dán miếng bảo vệ màn hình thẳng hàng, bong bóng vẫn có thể hình thành. Nếu bạn có một vài bong bóng thì không sao. Tuy nhiên, đừng chỉ chọc vào bong bóng hoặc cố gắng làm phẳng nó bằng tay hoặc ngón tay trần. Thay vào đó, hãy sử dụng thẻ nhựa, tốt nhất là thẻ có cạnh sạch, cứng và không có vết khía nào. Hay các loại thẻ thành viên khách hàng mà các cửa hàng, siêu thị phát cho bạn cũng được.

 • Làm sạch thẻ cũng như ở bước đầu tiên, bằng khăn microfabric và lau bằng cồn y tế.
 • Đẩy từng bong bóng từ giữa ra mép màn hình một cách nhẹ nhàng. Ngoài ra, hãy cố gắng đẩy theo một hướng. Điều này sẽ đảm bảo độ bám chắc hơn và loại bỏ bong bóng khí.
 • Sau đó cẩn thận dán lại mép kính cường lực lại.

Lấy bất kỳ thẻ nhựa cứng nào như thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào (cũ hoặc mới) để loại bỏ bọt khí. Trong trường hợp nếu có một vài bong bóng khí ở các cạnh của màn hình kính cường lực của điện thoại, thì hãy sử dụng thẻ mà chúng mình đã nói ở phần trước đó để mở các góc gần với bong bóng khí và bong bóng khí sẽ biến mất sau khi tiếp xúc hoàn toàn với không khí.

Bây giờ là lúc bạn dùng thẻ ngân hàng ấn từ từ vào màn hình kính cường lực chưa mở về phía trước để phần đã mở gắn vào màn hình của điện thoại di động và các sợi dây với nhau. Cuối cùng, dùng thẻ ngân hàng cạo nhẹ màn hình điện thoại di động để trông gọn gàng và hiệu suất sẽ được nâng cao.

 

>> Xem thêm: Cách gỡ kính cường lực cực đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Trong trường hợp bong bóng khí xuất hiện ở giữa màn hình điện thoại. Bắt đầu bằng cách cố gắng đẩy các bong bóng về phía các cạnh của màn hình bằng cách sử dụng một công cụ phẳng như thẻ tín dụng hoặc thìa nhựa. Hãy nhẹ nhàng, vì tác dụng lực quá mạnh có thể khiến màn hình kính bị bung lên cao hoặc bong tróc.

dan cuong luc bi bot khi
Dùng các loại thẻ cứng để loại bỏ bọt khí.

Nếu bong bóng khí vẫn không biến mất, bạn có thể cần phải tháo tấm kính cường lực ra và thử dán lại. Trước khi thực hiện việc này, hãy đảm bảo lau sạch màn hình điện thoại bằng vải sợi nhỏ và một ít cồn y tế để loại bỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn có thể gây ra việc hình thành bong bóng khí.

Khi bạn dán lại tấm kính, hãy đảm bảo căn chỉnh nó đúng cách và tạo áp lực đều lên tâm và các cạnh của tấm kính. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ làm mịn để đẩy hết bong bóng còn sót lại ra ngoài.

Nếu bạn lại nhìn thấy bong bóng dọc theo mép của miếng kính cường lực bảo vệ màn hình và thẻ không có tác dụng, thay vào đó hãy thử phương pháp này:

Nhấc góc gần nhất bằng một miếng nhựa mỏng nhẹ nhàng, giữ cho ngón tay tiết ra dầu và tế bào chết của bạn tránh xa. Điều này sẽ giúp loại bỏ bong bóng. Sau đó, bạn có thể thực hiện lại bằng thẻ nhựa, cố định miếng bảo vệ màn hình trở lại bề mặt kính của điện thoại.

Nếu bong bóng vẫn không biến mất sau khi thử các bước này, bạn có thể cần nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia. Cửa hàng sửa chữa điện thoại thông minh sẽ có thể giúp bạn tháo mặt kính và dán màn hình mới mà không gặp vấn đề gì bằng các dụng cụ gắn kính cường lực.

Bạn đã thử tất cả các phương pháp trên mà vẫn thấy bong bóng khí xuất hiện? Sau đó, có lẽ đã đến lúc thay thế hoàn toàn bộ bảo vệ màn hình của bạn. Có nhiều lý do khiến bong bóng xuất hiện, nhưng đôi khi chỉ đơn giản là do keo dán đã cũ, hỏng do hư hỏng theo thời gian. Nếu đúng như vậy, điều quan trọng là phải thay thế bộ bảo vệ màn hình kịp thời để tránh xảy ra các vấn đề nghiêm trọng hơn cho màn hình điện thoại của bạn.

4. Kết luận

Chúng mình hy vọng bạn sẽ nhận được thông tin hữu ích từ tất cả các đề xuất mà chúng mình nêu ra và sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi loại bỏ bong bóng khí khỏi màn hình điện thoại di động của bạn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm và khuyến mãi hấp dẫn ở fanpage tụi mình

Fanpage Facebook: Facebook Berry Green Case N