7 tiêu chí để tìm miếng dán cường lực loại nào tốt nhất

7 tiêu chí để tìm miếng dán cường lực loại nào tốt nhất

Khi bạn nghĩ đến di động thông minh, các tiêu chí nổi trội mà các nhà sản xuất luôn muốn hướng tới là khả năng vận hành, độ bền và các chức năng nổi trội. Và để giữ cho điện thoại của bạn an toàn và không bị hư hỏng nhằm kéo dài tuổi thọ của em nó. Và thứ đắt tiền nhất mà bạn cần phải bỏ tiền ra để thay thế là cái màn hình thiết bị.Bởi nếu màn hình bị vỡ, nứt thì sẽ tốn cả bạc triệu chỉ để thay thế. Bởi vậy bạn nên tìm miếng dán cường lực loại nào tốt nhất cho smart phone của bạn.

Thế nên ta cần phải sắm cho mình một chiếc kính cường lực tốt để bảo vệ màn hình di động thông minh khỏi bị hư hỏng. Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều hãng kính cường lực đã sản xuất và tung ra thị trường hàng ngàn mẫu sản phẩm. Các dòng sản phẩm này đa dạng mẫu mã và có rất nhiều công dụng được tiếp thị đến cho bạn. Vậy thì làm sao mà chọn được loại kính cường lực đúng ý đối với bạn.

Bạn nên nhớ rằng, không phải chỉ một loại kính cường lực mới đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả các dòng điện thoại. Giả sử bạn chỉ cần mua nhầm một tấm kính cường lực thôi nhưng nó lại không đem đến cho bạn sự bảo đảm an toàn mà bạn mong chờ ở sản phẩm đó. Vậy sau đây chúng mình đem đến cho bạn những tiêu chí cần thiết để giúp bạn chọn được cho mình miếng dán cường lực loại nào tốt nhất cho thiết bị của bạn.

1. Nên dán kính cường lực loại nào có tính bền bỉ và khả năng chống xước

Công dụng quan trọng nhất của bất kì miếng dán cường lực chất lượng tốt là khả năng chống chịu được xước và tính bền bỉ. Bất cứ lúc nào bạn có nhu cầu tìm mua cho mình tấm kính cường lực, hãy nhớ rằng tấm kính này cần phải chịu được sự tác động của các loại dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo, chìa khóa,…va đập vào.

Vậy nên bạn cần phải lưu ý điều gì. Hãy tìm hiểu kỹ về nguyên liệu được sử dụng để làm ra tấm kính cường lực, đặc biệt là vật liệu các lớp của kính cường lực. Bạn nên tìm cho mình loại kính nào được làm từ vật liệu được gọi là thủy tinh nhôm (Aluminosilicate). Nếu tấm kính cường lực có phần lớn phần trăm nguyên vật liệu là từ thủy tinh nhôm thì nó sẽ chịu được sự va đạp lớn và khả năng bền bỉ cao hơn.

dan kinh cuong luc loai nao tot nhat
Miếng dán nên có tính bền bỉ và chống xước.

Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ hơn về nhà sản xuất của loại kính cường lực có loại nguyên vật liệu. Một hãng bán kính cường lực rất nổi tiếng mà nhiều người Việt Nam biết đến là Gorilla Glass. Khi mua bạn hãy hỏi nhà bán rằng miếng dán màn hình của bạn có được làm từ lại kính thủy tinh nhôm hay không.

>> Xem thêm: 7 tác dụng kính cường lực điện thoại bạn đã biết chưa?

2. Cảm giác ngón tay chạm và chuyển động mượt mà  là một trong những yếu tố cần để tìm kiếm kính cường lực tốt nhất cho bạn

Đây là một tiêu chí khác mà bạn cần phải xem xét khi xem xét mua kính cường lực tốt. Mỗi khi ngón tay của bạn vuốt hoặc chạm hoặc trượt trên bề mặt của tấm  vệ kính cường lực, nó sẽ mang lại cho bạn cảm giác mịn màng tinh tế. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và nhiều hơn cảm giác bạn có được khi chạm vào màn hình điện thoại di động ban đầu.

Mặt khác, miếng bảo vệ chống xước chất lượng rẻ tiền được làm bằng màng thủy tinh gần như thô, không đủ mịn và mang lại cho bạn cảm giác dính khi trượt ngón tay lên trên.

3. Kích thước tấm kính cần vừa khít với màn hình của bạn

Nhà sản xuất tốt của chuyên gia có nghĩa là tấm bảo vệ màn hình bằng kính cường lực của bạn sẽ mang lại độ che phủ hoàn hảo và đầy đủ. Bạn chỉ cần cầm điện thoại và đánh giá kích thước, đặc biệt là một số lỗ cảm quang nơi có nhiều phản chiếu hơn và khi áp dụng sẽ không có dấu hiệu bong bóng. Miếng dán bảo vệ màn hình Kính cường lực cong 3D có thể mang lại cho điện thoại của bạn khả năng che phủ đó.

Mặt khác, có những miếng dán màn hình kính cường lực bán buôn số lượng lớn được chế tạo kém và có thể có hình dạng không đối xứng, các khoảng trống, lỗ quá lớn do không được tạo ra với sự trợ giúp của con người và máy móc có kỹ thuật cao.

4. Chống dấu vân tay và dầu

Vấn đề về dấu vân tay đôi khi thực sự gây khó chịu vì nó làm giảm khả năng hiển thị của màn hình do độ rõ nét trở nên kém hơn do các vết in hằn lên đó liên tục. Hơn nữa, còn có những vấn đề như đổ nước, nhỏ giọt dầu khiến tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.

Nhưng ở một tấm bảo vệ màn hình kính cường lực chất lượng tốt thì những điều này sẽ không xảy ra. Vì vậy, việc gõ và chạm vào bề mặt điện thoại dễ dàng và không gặp rắc rối hơn nhiều.

Vậy  để có được bề mặt điện thoại với lớp kính cường lực bảo vệ màn hình chống dấu vân tay và chống dầu thì vai trò của lớp phủ oleobic đóng vai trò quan trọng. Để chúng mình nói sơ về  – lớp phủ oleophobia là lớp phủ chống thấm dầu được sử dụng trong điện thoại thông minh và miếng bảo vệ màn hình. Nó có thể làm cho vật liệu chống lại dấu vân tay vì chúng đẩy lùi lượng dầu do da tiết ra.

Ngày nay, lớp phủ oleobic là một trong những tính năng quan trọng nhất của tấm bảo vệ màn hình kính cường lực tốt. Các nhà sản xuất trên khắp thế giới đang sử dụng rộng rãi lớp phủ không thấm dầu để tạo ra màn hình cảm ứng chống nhòe cho điện thoại thông minh và máy tính bảng.

dan cuong luc loai nao tot nhat
Dán màn hình nền có lớp chống dính dầu tiết ra từ tay.

Nhìn chung, bạn sẽ khó tìm ra lớp phủ Oleobic trong kính cường lực bảo vệ màn hình cấp thấp và thậm chí nếu bạn thấy nó không tốt chút nào vì công nghệ áp dụng lớp phủ oleophobia bị lỗi. Kính cao cấp chất lượng tốt thường được phân biệt bằng cách sử dụng lớp phủ không thấm dầu. Ở Trung Quốc, thị trường bán buôn kính cường lực bảo vệ màn hình tràn ngập nhiều chất lượng khác nhau và bạn cần phải tìm kiếm và nghiên cứu thật kỹ để tìm được nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất phù hợp.

5. Khả năng chống vỡ là một trong những yếu tố giúp bạn tìm loại kính cường lực tốt nhất

Giả sử rằng nếu điện thoại của bạn vô tình rơi xuống sàn và va đập mạnh, miếng bảo vệ màn hình bằng kính cường lực chất lượng tốt sẽ giúp điện thoại không bị vỡ. Vì vậy, điện thoại của bạn rơi từ một độ cao nhất định bạn sẽ không bị tổn thương bởi những mảnh kính vỡ.

Các mảnh màng thủy tinh chống vỡ sẽ không bay ra ngoài, do đó ngăn ngừa hư hỏng xảy ra sau đó. Nó giống như kính chắn gió ô tô nhưng điểm khác biệt duy nhất ở đây là chất keo đóng vai trò quan trọng.

Đây là một thử nghiệm nhỏ mà chúng mình có thể khuyên bạn để đảm bảo màng điện thoại có tốt hay không. Các nhà sản xuất kính cường lực gọi là Drop test – Để một giọt nước rơi trên bề mặt màng điện thoại phẳng, nếu giọt nước lan ra với góc nhỏ hơn 110 thì công nghệ thép của màng điện thoại này không tốt lắm.

 

Bạn nên thử ‘Thử nghiệm thả rơi’ này trước khi mua điện thoại. Hãy nhớ chọn nơi mà hình dạng của giọt nước vẫn tương đối tròn.

6. Yếu tố độ cứng

Yếu tố có tầm quan trọng rất lớn khi xem xét kính cường lực bảo vệ màn hình là độ cứng của nó. Trong trường hợp kính cường lực, độ cứng có thể được giải thích bằng cách tham khảo độ cứng của bút chì trong đó khả năng chống trầy xước của màn hình được tạo ra bởi bút chì 9H, đây là chất lượng carbon thực sự cứng và cứng của bút chì đó. Độ dẻo dai khiến cho miếng bảo vệ màn hình cần có sức mạnh để chống lại mọi khó khăn.

Theo mối quan tâm về mặt kỹ thuật, người ta phải luôn sử dụng Kính cường lực cường độ gấp đôi 0,33mm 2,5D.

7. Khả năng hiển thị màn hình tốt là một yếu tố quan trọng để tìm miếng dán cường lực loại nào tốt nhất

Một yếu tố quan trọng của bất kỳ điện thoại thông minh tốt nào là màn hình của nó. Tương tự, một tấm bảo vệ màn hình bằng kính cường lực chất lượng rất tốt sẽ giữ được độ rõ nét của màn hình giống như hoặc

Một yếu tố quan trọng của bất kỳ điện thoại thông minh tốt nào là màn hình của nó. Tương tự, một tấm bảo vệ màn hình bằng kính cường lực chất lượng rất tốt vẫn giữ được độ rõ nét của màn hình giống như màn hình gốc.

Màn hình phụ thuộc vào độ trong suốt và trong trường hợp trong suốt, quy tắc ngón tay cái là – Con số càng cao thì độ trong suốt càng tốt. Vì vậy, nếu bất kỳ nhãn nào cho biết độ truyền qua là 9 xs% thì chúng ta không có cách nào để biết sự thật. Hãy nhớ rằng dữ liệu độ truyền qua tiêu chuẩn phải là: ≥90,0%.

Hãy giải thích thêm một chút – Nhiều bao bì bảo vệ màn hình điện thoại di động sẽ đánh dấu “độ truyền qua 99%”, tuyên bố này không dựa trên cơ sở khoa học và có thể đánh lừa người tiêu dùng cũng như hành vi mua hàng của họ.

Một yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến màn hình là ánh kim. Ánh kim ảnh hưởng đến độ trong suốt của kính cường lực bảo vệ màn hình và hiệu ứng hình ảnh của màn hình. Do sự phong hóa trên bề mặt, sự óng ánh và sự tương tác của các màu sắc bóng loáng, thay đổi là do sự khúc xạ ánh sáng bởi các lớp kính mỏng bị phong hóa.

Vì vậy, khi mua miếng bảo vệ màn hình cho điện thoại của bạn, hãy nhớ rằng đây là một yếu tố khác đóng vai trò quan trọng đằng sau chất lượng của sản phẩm.

8. Kết luận

Điện thoại thông minh là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta và chúng ta không thể phủ nhận tầm quan trọng của nó. Ngày nay, tất cả công ty sản xuất điện thoại thông minh như Apple, Samsung, Xiaomi,…đều tung ra các mẫu mới với thông số kỹ thuật và kích thước màn hình khác nhau để đẩy mạnh tiêu dùng và bạn cần lưu ý thực tế là mỗi loại đều cần miếng dán màn hình kính cường lực khác nhau.

Trong bài viết này, chúng mình đã cố gắng tìm hiểu và chỉ ra một số hướng dẫn bạn một số thông số cơ bản mà bạn nên luôn ghi nhớ khi mua miếng dán màn hình kính cường lực. Chúng mình mong bạn nhận được thông tin giá trị trong bài viết này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về chúng mình tại:

Fanpage Facebook: Berry Green Case N