4 điều cần lưu ý khi mua sạc không dây cho iPhone của bạn.

ảnh đại diện

Ngày nay, sạc không dây đã dần trở nên phổ biến và quen thuộc với người tiêu dùng hiện nay. Đặc biệt là đối với những người yêu nhà táo, thương hiệu Apple. Sạc không dây hổ trợ được người dùng việc dùng sạc dự phòng mà không có vướng víu dây sạc, tránh tạo cảm giác rườm rà tránh được tình trạng rối dây khi sử dụng. Hôm nay, cùng BerryGreen caseN chúng mình tìm hiểu sạc không dây và cách chọn mua sạc dự phòng không dây cho chiếc điện thoại của bạn nhé.

1. Sạc dự phòng không dây là gì? Và nguyên lí hoạt động của sạc không dây

1.1 Công nghệ sạc không dây

Là phương pháp sạc không cần đến dây cắm trực tiếp vào điện thoại mà truyền nguồn điện đến điện thoại di dộng của bạn thông qua nguồn sóng điện từ. Điện được truyền qua bộ truyền cảm ứng và sử dụng dòng điện xoay chiều tạo ra điện. Được truyền đến cảm biến không dây nằm trong điện thoại và trở thành điện sạc cho điện thoại của bạn. Sạc không dây giúp bạn tiết kiệm được thời gian và có lợi hơn trong việc không cần đến dây sạc cắm trực tiếp vào điện thoại.

1.2 Nguyên lí của sạc điện thoại không dây.

Sạc không dây được sạc theo nguyên lí dùng điện để truyền điện từ đế từ đến nơi cần sạc. Bạn đặt thiết bị di động của mình vào đế sạc, lập tức một nguồn điện xoay chiều được xuất hiện. Để có thể sạc thì thiết bị di động của bạn cần có cảm biến nhận điền từ đế sạc truyền đến và biến thành năng lượng cung cấp điện cho thiết bị di động của bạn.

 

2. Những mẹo chọn sạc dự phòng không dây.

2.1 Thương hiệu của sạc dự phòng không dây

Trên thị trường có vô vàn thương hiệu sạc không dây khác nhau, từ những thương hiệu nhỏ đến những thương hiệu có tiếng và lớn như AVA, Anken, Xmobile với đa dạng mẫu mã giá cả từ phù hợp đến học sinh, sinh viên đến những dòng sản phẩm cao cấp hơn.

lựa chọn thương hiệu cho sạc dự phòng
                                                                                                   Lựa chọn thương hiệu cho sạc dự phòng

2.2 Công suất của sạc không dây.

Sạc không dây có công suất sạc đầu vào và đầu ra của sạc không dây.

+ Công suất đầu vào: Sạc không dây có thể sẽ tự điều chỉnh được công suất của nguồn điện nên bạn có thể chọn thiết bị để có thể có công suất phù hợp với công suất đầu vào.

+ Công suất đầu ra: Tổng cộng có 2 loại chính của đầu ra là MagSafe và đầu ra không dây. Hai loại sẽ có những mức độ khác nhau, cường đồ dòng điện và công suất khác nhau, vì vậy bạn hãy cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với điện thoại của bạn.

2.3 Cách tính năng của sạc không dây.

Sạc không dây có những tính năng như có thể điều chỉnh được công suất được đầu vào của sạc và tính năng hổ trợ điều chỉnh sạc theo nhiều chiều ngang và dọc, cuối cùng có hổ trợ magsafe.

Sạc không dây có những tính năng tuyệt vời như: tiết kiệm được thời gian khi sạc không dây, có tính thẫm mỹ vì không có dây sạc vướng víu, có khả năng tự động ngắt sạc khi thiết bị di động đã được sac đầy.

Tuy nhiên có những nhược điểm nhất định khi sử dụng sạc không dây như việc chuyển đổi năng lượng từ đế sạc sang điện thoại, cùng với đó tốc độ sạc của pin cũng khá chậm. Và giá thành của sạc không dây cũng khá đắt hơn so với những loại sạc thông thường.

Cần đặt sạc ở những nơi bằng phẳng tránh nơi gồ ghề hạn chế tình trạng sạc không vào pin.

2.4 Những tiêu chuẩn để chọn sạc dự phòng.

Trên thị trường phụ kiện hiện nay có những 3 tiêu chuẩn sạc dự phòng gồm có Qi, PMA và cuối cùng là A4PW. Thiết bị di động của bạn có thiết kế sạc như thế nào thì bạn cần tìm tiêu chuẩn sạc có thiết kế như vậy, ví dụ điện thoại bạn thiết kế với chuẩn sạc A4PW sẽ không thể sạc với chuẩn sạc Qi vì chúng không hợp nhất với nhau nên không thể sạc được.

+Qi: được phát triển và phát triển bởi Wireless Power Consortium (WPC) được sử dụng rộng rãi bởi nhiều hãng sạc điện thoại, luôn đảm bảo tính tương thích của các hãng điện thoại.

Sạc không dậy Qi
Sạc không dậy Qi

+PMA: Powermat là một thương hiệu chuẩn sạc đối thủ cạnh tranh với thương hiểu chuẩn sạc Qi phía trên, được phát triển tạo bởi các chuyên gia và thị trường ưa chuộng dùng lớn nhất là Bắc Mỹ. Chuẩn sạc được dùng nhiều nhất ở cắc chuỗi nhà hàng và khách sạn.

+AirFuel Alliance: là tổ chức phi lợi nhuận với sứ mệnh mang điện đến những sản phẩm di động. Tổ chức này liên minh với năng lượng không dây để thành lập Liên minh AirFuel vào năm 2015. để có thể đáp ứng nhu cầu sạc không dây ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Và cổng sạc kết nối của sạc không dây iPhone là cổng sạc lightning vì vậy bạn hãy chọn đế sạc có cổng sạc lightning để có thể hợp với thiết bị của bạn. Bạn nên chọn cổng sạc phù hợp với thiết bị của mình để có thể sạc được thiết bị và tránh bị mất tiền vào sạc không trùng với thiết bị của mình.

3. Những lí do bạn nên mua sạc không dây.

3.1 Sạc không dây an toàn.

Hiện nay, hầu hết tất cả sạc không dây đều là sạc hiện đại và được sản xuất rất thông minh, có thể nhận biết được những tình trạng sạc đầy để có thể nhận biết được thiết bị sạc đầy và tự động ngắt kết nối.

Ngoài ra có những tính năng bảo vệ thiết bị di động như có thể tự động ngắt sạc khi có tình trạng đoản mạch, hạn chế tình trạng cháy nổ và chập điện.

Với thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt, cùng với đó là những mẫu mã được cải tiến hạn chế được dây sạc tránh gây rườm rà cho sản phẩm sạc, ít chiếm diện tích nên có thể mang theo bất cứ đâu bỏ vào balo túi xách hoặc bóp nhỏ. Có thể nói khi lựa chọn sạc không dây là lựa chọn đúng và thông minh vì sạc không dây sử dụng thông minh diện tích cho dù đó là không gian nhỏ hẹp. Sạc an toàn đảm bộ tuổi thọ cho thiết bị.

Ngoài ra, hầu hết tất cả những thiết bị điện thoại di động ngày nay đều có thể tương thích với sạc không dây. Nếu điện thoại của bạn là điện thoại thông minh là bạn đã có thể kết nối sạc với cục sạc không dây, bạn còn có thể 2 thiết bị cùng một lúc ví dụ như sạc điện thoại cùng một lúc và sạc đồng hồ thông minh.

3.2 Sạc không dây còn được coi là thiết bị sạc hiện đại

Không chỉ chỉ là sạc điện thoại, đây được xem là thiết bị sạc rất hiện đại áp dụng những kiến thức khoa học – công nghệ phát triển, tất cả c acsc phẩm đều được cải tiến để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Những sản phẩm sạc không dây được thay thế dần những sạc truyền thống ngày nay. Cùng với đó thời gian sạc của sạc không dây sẽ dài hơn với những dòng sạc cắm chui khác

Sau đây là những cách để có thể sạc điện thoại với sạc không dây.

Bạn cần kết nối magsafe vào nguồn điện bằng bộ nguồn USB-C 20W

Của Apple hoặc của một nhãn hàng khác tương thích với thiết bị. Hãy kiểm tra xem sạc có kết nối đầy đủ điện hay là không. Tiếp theo bạn cần kiểm tra khu vực đặc đé sạc không dây vì nếu bạn đặt một nơi không phẳng hay một mặt cong làm cho đế sạc không kết nối với điện thoại sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình sạc.

Sau khi màn hình hiển thị rằng điện thoại đã nhận được nguồn năng lượng đã sạc thì bạn có thể an tâm và để chiếc điện thoại của bạn sạc đến khi đầy pin, ngoài ra bạn cũng có thể sạc nhiều thiết bị cũng một lúc như sạc đồng hồi thông minh cùng với điện thoại cúng một lúc.

Đối với những dòng điện thoại mang hệ điều hành hành khác không phải hệ điều hành IOS cũng có những sử dụng sạc khác nhau, cùng tìm hiểu nhé.

Dòng điện thoại Samsung cũng đã được trang bị tính năng sạc không dây cho các dòng galaxy đến dòng Samsung  S21 Ultra. Bạn cần kết nối bộ sạc với nguồn điện trước khi sạc để cần sạc pin cho điện thoại, sau khi đặt đế sạc ở nơi bằng phẳng và đặt điện thoiaj ở giữa cục sạc là bạn đã có thể bắt đầu quá trình sạc của mình. Và sau khi điện thoại của bạn đã báo đầy pin bạn có thể nhấc điện thoại ra khỏi đế sạc.

Những dòng điện thoại của Samsung có hổ trợ sạc không dây: Samsung Galaxy S6, đến dòng điện thoại S21 Ultra. Dòng điện thoại từ Note 10 đến Note 20. và các dòng Z Flip khác.

Các dòng điện thoại khác cũng có cách sạc tương tự. Bạn chỉ cần kết nối đế sạc phù hợp với thiết bị của bạn và sau đó bạn cần kết nối thiết bị sạc với nguồn điện là bạn có thể để điện thoại của mình vào sạc đến khi thiết bị điện thoại của bạn báo đã đầy pin là bạn hoàn toàn có thể lấy điện thoại ra khỏi đế sạc và sử dụng bình thường.

Vậy có những lưu ý gì khi dùng sạc không?

Câu trả lời là có bạn cần phải lưu ý một số điều như sau:

+ Bạn nên tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại của mình để đảm bảo quá trình sạc được diễn ra trơn tru không bị ngắt sạc, hoặc có thể những ốp lưng không quá dày để có thể sạc được

+ Trong quá trình sạc không dây có thể gây nóng đến thiết bị di độngcủa bạn nhưng đây là điều hiển nhiên sẽ không gây ảnh hưởng đến linh kiện điện thoại của bạn

+Nên đặt điện thoại của bạn ở giữa đế sạc để quá trình được bắt đầu.

Phía trên là những sản phẩm sạc không dây dành cho iPhone, và hưỡng dẫn sạc cho những dòng điện thoại khác. Cùng chúng mình nhìn những sạc điện thoại không dây nhé.

4. Những sản phẩm sạc không dây

4.1 Sạc không dây Xmobile Qi 10W TS-C106W-B

Được bán với giá thành rất phải chăng, những rất chất lượng. Đế sạc có thiết hình tròn mỏng với trọng lượng nhẹ. Đế sạc trang bị chức năng sạc nhanh cho điện thoại giúp tiết kiệm thời gan sạc của khách hàng, có thể sạc trực tiếp trên bề mặc mà không cần vướng dây sạc.

Sạc không dây Xmobile Qi
Sạc không dây Xmobile Qi

Đế sạc có khả năng tương thích kết nối với nhiều thiết bị từ iPhone đến những chiếc điện thoại Samsung, Sony, … với đầu sạc vào 5V-2A, 9V-2A được thiết kế bởi Trung Quốc, hổ trợ dòng sạc tối đa 10W

 4.2 Sạc không dây Magnetic 2 in 1 HyperJuice

Sạc không dây Magnetic 2 in 1 HyperJuice HJ461 được thiết kế với chất liệu chủ yếu là thép và không gỉ, có kết hợp nam châm chắc chắn và đảm bảo những thiết bị điện thoại như iPhon e sẽ không rớt. Cùng với đó hổ trợ đèn báo sáng khi sạc. Có thiết kế sang trọng, có thể kết hợp sạc 2 thiệt bị cùng lúc với điện thoại nằm trên sạc và phía dưới là tai nghe có thể sạc cùng.

Sạc không dây Magnetic
Sạc không dây Magnetic 2 in 1 HyperJuice

Đế sạc có hổ trợ sạc nhanh với dòng iphone 12 và 13 và đối đa 3W cho tai nghe không dây của nhà Táo. Đế sạc có hổ trợ việc sạc dọc và nằm ngang của điện thoại.

4.3 Sạc không dây dành cho xe hơi AVA WXC08-A

Sản phẩm được bán với giá thành cực kì hợp lí nhưng chất lượng rất tốt. Bạn có thể thấy sản phẩm có thiết kế gắng trực tiếp vào xe hơi của bạn có trỗ trợ sạc khi xe đang di chuyển bằng tình năng sạc không dây. Thiết kế nhỏ gọn có thể mang theo và đặt nhiều vị trí khác nhau ở xe hơi. Giúp bạn vẫn luôn cập nhật tình hình dù không cầm điện thoạioiaj trên tay. Có chiều dài 11.5 cm và cao khoảng 6cm và là thương hiệu độc quyền của thế giới di động được thế kế tại Trung Quốc.

Sạc không dây dành cho xe hơi
Sạc không dây dành cho xe hơi

Xem thêm những sản phẩm khác tại: https://berrygreencasen.com/cua-hang/

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi
Giao hàng trên toàn quốc, hỗ trợ đổi trả khi sản phẩm gặp vấn đề
Hotline: 037 557 2101

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *