Top 3 phần mềm diệt virus tốt nhất trong năm 2024

phan mem diet virus tot nhat

Bạn cần phải tìm cho mình phần mềm diệt virus tốt nhất cho thiết bị, nhu cầu của bạn. Ngày nay Internet là một trong những nhu cầu không thể thiếu cho cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Tuy nhiên đi kèm đó vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm tang. Khi bạn lướt trang mạng, bạn cần lưu ý một số điều để bảo vệ thiết bị và bản thân bạn khỏi những mối nguy hại đến từ hacker hay các virus.

Hầu như mọi hoạt động đều cần đến sự truy cập vào Internet. Như vậy bạn cần phải bảo vệ bản thân khỏi những nguy cơ tiềm tàng khó có thể tránh khỏi khi sử dụng mạng Internet.

Bạn cần những công cụ giúp bạn bảo vệ thông tin, và thiết bị của bạn khi đang sử dụng Internet. Như vậy cùng chúng mình tìm hiểu một số phần mềm diệt virus tốt nhất với giá cả phải chăng để bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ tiềm tàng đến từ môi trường mạng.

1. Những việc cần làm trước khi tìm cho mình phần mềm diệt virus phù hợp với nhu cầu của bạn

Các vụ tấn công mạng ngày càng xảy ra rất nhiều và nguy hiểm hơn bao giờ hết, bạn cần có tốc độ mạng tương đối ổn định, và nhanh đi cùng với các phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay. Bởi mỗi cá nhân bạn đang ngày càng dễ trở thành đối tượng bị hacker xâm nhập vào máy tính.

2. Phần mềm diệt virus tốt nhất cho thiết bị của bạn

Bên dưới đây là một số phần mềm antivirus giúp bảo vệ bạn khỏi những tệp tin độc, virus và các cuộc tấn công mạng.

2.1. Phần mềm diệt virus Norton

Norton được coi là ông lớn trong ngành phần mềm diệt virus. Norton được ra mắt vào đầu những năm 1990 và kể từ đó, phần mềm này đã trở thành một trong những cái tên đáng tin cậy nhất trên thị trường. Nó không chỉ phổ biến đối với những cá nhân đang tìm cách bảo vệ PC tại nhà của họ mà còn rất phổ biến đối với các công ty lớn và nhỏ.

Norton đắt hơn một chút so với một số phần mềm chống virus khác mà chúng mình sẽ thảo luận trong bài viết này. Tuy nhiên, đi kèm đó là những tính năng cực kì tốt  đáng với chi phí mà bạn đã dành ra. Đăng ký cho gói  tiêu chuẩn năm đầu tiên của Norton có giá 39.99 USD một năm tùy vào tỉ giá. Nhưng nếu bạn dự định sử dụng gói đăng ký nâng cao thì bạn sẽ phải trả 83,99 USD.

phan mem diet virus norton
Norton là phần mềm chiếm nhiều thị phần trong thị trường.

Bây giờ, hãy nói về các đặc quyền đi kèm với đăng ký của nó. Gói tiêu chuẩn bao gồm bảo vệ tối đa ba thiết bị của bạn và bao gồm máy tính bảng, điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay. Đây cũng là sự lựa chọn ưa thích của các game thủ. Nếu bạn là một người đam mê streaming khi đang chơi game thì bạn có thể cài đặt phần mềm này để tránh mọi trục trặc khi chơi trò chơi của mình. Hơn nữa, nó cũng cung cấp dung lượng lưu trữ đám mây 50 GB cùng với quyền truy cập VPN để bảo mật.

2.2. Phần mềm diệt virus McAfee

McAfee đã góp mặt trên thị trường quá lâu nên hầu hết mọi người dùng internet đều biết rõ về nó cũng như tiềm năng của phần mềm này.

Một trong những lý do McAfee được hầu hết mọi người lựa chọn là vì công ty không ngừng mang đến những cải tiến trong dịch vụ của mình và còn bổ sung thêm nhiều tính năng hấp dẫn để bảo vệ thiết bị của bạn khỏi vi-rút hiệu quả hơn.

phan mem diet virus mcafee
McAfee có nhiều plan phù hợp với nhu cầu cá nhân hay tập thể.

Một điều nữa khiến McAfee trở thành một trong những phần mềm diệt virus được sử dụng nhiều nhất là giá đăng ký cực kỳ phải chăng. Bạn có thể mua gói cơ bản chỉ với 39,99 USD. Nếu bạn chọn gói cấp cao hơn thì bạn sẽ chỉ phải trả 59,99 USD, đây là một số tiền khá lớn nếu bạn muốn mở ra nhiều tính năng hơn

Hơn nữa, gói tiêu chuẩn có thể bảo vệ tối đa ba thiết bị cùng một lúc. Nó cũng hiển thị điểm bảo vệ cho phép bạn biết mức độ an toàn của mình khi lướt web.

Việc phần mềm thường đề xuất những thông tin từ ​​phía người đăng ký nhằm cải thiện tính bảo mật của họ thực sự là một yếu tố đáng tin cậy. Cùng với tất cả những điều này, Avast còn cung cấp quyền truy cập VPN và quyền kiểm soát của phụ huynh để bạn có thể ngăn con mình truy cập các tài liệu không phù hợp với lứa tuổi trên internet.

>> Xem thêm: 5 Cách làm mát máy tính cực hiệu quả bạn nên biết

2.3. Phần mềm diệt virus Avast

Tất cả những ai đang tìm kiếm một phần mềm diệt virus tốt và miễn phí đều có thể thử AVAST. Chúng tôi hiểu rằng hầu hết các bạn có thể có ngân sách eo hẹp và không đủ khả năng đầu tư một khoản tiền đáng kể vào phần mềm chống vi-rút. Đây là lý do tại sao AVAST có thể sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Tính năng bảo vệ tường lửa cơ bản của Avast là tính năng miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn yêu cầu khả năng bảo vệ nâng cao hơn thì bạn hãy đăng ký gói đó, điều mà chúng mình nghĩ chắc chắn sẽ phù hợp với ngân sách của bạn.

AVAST cung cấp cho máy tính xách tay của bạn thời lượng pin dài hơn. Đây chắc chắn là điều mà hầu hết những người phát trực tiếp hoặc người dùng Internet tìm kiếm nhiều nhất.

pham mem diet virus tot nhat
Avast được nhiều người tin dùng bởi giá cả phải chăng.

Hơn nữa, nó còn cung cấp tính năng dọn dẹp máy tính để đảm bảo rằng thiết bị của bạn không chứa bất kỳ virus hoặc tệp bị hỏng nào. Ngoài ra, Avast còn cung cấp cho bạn tùy chọn duyệt web ẩn danh bằng cách cung cấp quyền truy cập VPN.

Nói chung, xét đến giá tiền mà bạn cần chi trả cho phần mềm này và các tính năng tuyệt vời để diệt virus cho laptop, AVAST là một trong những phần mềm chống virus tốt nhất mà bạn có thể sử dụng hiện nay.

3. Tổng kết

Mỗi người dùng Internet cần phải đảm bảo thiết bị của mình được bảo vệ khỏi virus hay những tệp độc hại. Bạn có thể tham khảo những phần mềm diệt virus mà chúng mình đã cung cấp để bảo vệ bạn khỏi những nguy cơ tiềm tàng.

Bạn có thể truy cập vào Fanpage của chúng mình để có nhiều thông tin hấp dẫn nhé.