3 nguyên nhân làm pin điện thoại bị chai thường gặp.

Điện thoại của bạn rất nhanh hết pin, dù cho không dùng đến nhưng tốc độ hết pin của điện thoại bạn cũng rất nhanh hết. Vậy lí do là vì đâu? Hôm nay BerryGreen CaseN sẽ mách cho bạn nghe những nguyên nhân làm cho pin điện thoại của bạn bị chai, và những cách khắc phục nhé

1 Nguyên nhân làm cho pin điện thoại bị chai

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho pin điện thoại của bạn bị chai, và dưới đây là 3 nguyên nhân chính  chúng mình tìm hiểu được, cùng nhau tìm hiểu xem bạn có dấu hiệu pin điện thoại bị chai không nhé.

1.1 Sử dụng sạc điện thoại dỏm, kém chất lượng làm pin điện thoại bị chai.

Khi bạn mua bất kì một sản phẩm điện thoại nào thì bạn sẽ luôn nhận được cục sạc chính hãng do hãng bán cung cấp. Nhưng nếu bạn sạc điện thoại của mình bằng những cục sạc khác không rõ nguồn gốc để sạc cho điện thoại của bạn sẽ làm cho pin điện thoại bị chai pin nhanh hơn

Sử dụng sạc điện thoại dỏm, không rõ nguồn gốc
Sử dụng sạc điện thoại dỏm, không rõ nguồn gốc

Ngoài ra, có trường hợp ghi nhận rằng có nhiều trường hợp tử vong do dùng sạc điện thoại dỏm. Vì vậy hãy cẩn thận với những cục sạc điện thoại trôi nổi trên thị trường, vì nó không chỉ ảnh hưởng đến điện thoại của bạn mà còn ảnh hưởng đến tính mạng của bạn

1.2 Thường xuyên sử dụng điện thoại với mức pin thấp

Đây là trường hợp rất thường xuyên xảy ra với nhiều người, khi điện thoại thông báo mức pin yếu nhưng vẫn có nhiều trường hợp vẫn tiếp tục sử dụng cho đến khi điện thoại bị tắt nguồn. Khi pin thông báo yếu dưới 10%, điện thoại sẽ có những phản ứng hóa học diễn ra làm thay đổi hoặc làm chết đi những tế bào năng lượng của pin, làm cho cấu tạo của viên pin bị thay đổi sẽ ảnh hưởng trưc tiếp với pin của điện thoại. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trãi nghiệm khi sử dụng điện thoại của bạn.

Thường xuyên dùng điện thoại với mức pin thấp
Thường xuyên dùng điện thoại với mức pin thấp

1.3 Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Đây là một tình trạng cực vô cùng thuộc hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân để người ta vừa sạc vừa dùng điện thoại, điều này không những làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin làm pin điện thoại xuống cấp không còn chất lượng tốt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng khi việc vừa sạc vừa dùng có khả năng gây cháy nổ điện thoại cực cao. Với việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng tạo ra một nhiệt độ cao ảnh hưởng đến điện thoại.

Việc vừa sạc vừa dùng làm kéo dài thời gian sạc pin, sẽ làm pin điện thoại của bạn bị giảm tuổi thọ của chúng. Và làm máy nóng lên sẽ làm ảnh hưởng đến những linh kiện khác, ảnh hưởng đến trãi nghiệm khi sử dụng sau này.

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại
Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Bên trên là những chia sẻ của chúng mình về những nguyên nhân phổ biến làm cho pin điện thoại của bạn

Cùng BerryGreen CaseN tìm hiểu về dấu hiệu và cách khắc phục pin bị chai nhé.

2 Dấu hiệu pin điện thoại bị chai.

2.1 Thời gian sử dụng điện thoại ngắn hơn

Với việc bị tụt pin điện thoại, điều dễ dàng nhận ra nhất có lẽ là việc thời gian sử dụng điện thoại bị giảm xuống đáng kể. Thời gian sử dụng sẽ giảm rất nhiều, nếu như bạn sạc điện thoại đầy 100% pin mà pin điện thoại bạn bị chai thì việc tụt pin sẽ rất nhanh, làm điện thoại bạn bị thông báo pin yếu trong khoảng thời gian ngắn.

Để cho dễ hiểu thì một chiếc điện thoại với pin khỏe mạnh thì thời gian sử dụng khi sạc đầy 100% là khoảng 7-8 tiếng, thì với pin chai sẽ chi dùng trong khoảng thời gian 3-4 giờ đồng hồ. Vì vậy bạn có thể để ý đến dấu hiệu này và xem pin điện thoại mình có vấn đề gì không nhé.

2.2 Pin điện thoại có dấu hiệu bị phồng

Đây cũng là một trong dấu hiệu bạn có thể nhận thấy dễ dàng, khi viên pin của điện thoại có dấu hiệu bị phồng lên. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy và kiểm tra xem điện thoại bạn có phồng lên hay không bằng cách tháo mặc lưng sau của điện thoại.

Tuy nhiên với những chiếc điện thoại đời mới bạn không thể tháo mặt lưng ra vì vậy bạn có thể mang đến các cơ sở bảo hành sửa chữa uy tính để xem xét, hoặc nếu điện thoại của bạn có dấu hiệu bị cong lên, điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến những linh kiện bên trong điện thoại và màn hình điện thoại.

Pin điện thoại có dấu hiệu bị phồng
Pin điện thoại có dấu hiệu bị phồng

Bạn cần mang ngay điện thoại của mình đến những cửa hàng điện thoại uy tính và thay ngay viên pin cho điện thoại. Vì đây là một trong những trường hợp gây nguy hiểm trực tiếp đến sức khỏe người dùng điện thoại khi viên pin điện thoại có thể cháy nổ bất cứ lúc nào.

2.3 Pin sạc nhanh đầy.

Với việc pin bị tuột khá nhanh trong khoảng thời gian ngắn khi sử dụng, thì việc sạc pin nhanh cũng là một trong những dấu hiệu của việc bị chai pin điện thoại. Thay vì một chiếc điện thoại cần 1-2 giờ đồng hồ để có thể sạc đầy 100% pin, thì những chiếc điện thoại bị chai pin chỉ cần 20-30 phút đã có thể đầy pin 100% hoàn toàn. Việc sạc đầy năng lượng trong khoảng thời gian ngắn như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến những cấu tạo của viên pin và làm cho hao hụt về chất lượng sử dụng

Pin sạc nhanh đầy.
Pin sạc nhanh đầy.

Việc pin sạc đầy nhanh như vậy có thể làm, nếu điện thoại bạn có dấu hiệu sạc nhanh bất thường như thế này bạn cần mang điện thoại đến những trung tâm chăm sóc thiết bị di động để có thể hỗ trợ tránh những trường hợp xấu hơn xảy ra.

2.4 Điện thoại nhanh bị tắt nguồn

Với việc điện thoại nhanh bị tuột pin, sẽ khiến cho điện thoại bạn rất dễ bị sập nguồn. Nếu bạn nhận thấy pin điện thoại bạn vẫn còn nhưng điện thoại cua bạn lại bị sâp nguồn thì việc chai pin điện thoại là nguyên nhân làm cho điện thoại của bạn bị sập nguồn. Bạn cần mang điện thoại mình đến những trung tâm chăm sóc thiết bị di động để có thể hỗ trợ tránh những trường hợp xấu hơn xảy ra.

Điện thoại nhanh bị tắt nguồn
Điện thoại nhanh bị tắt nguồn

 

3 Kết luận

Nếu điện thoại của các bạn có các dấu hiệu của một chiếc điện thoại bị chai pin thì bạn cần mang điện thoại ra những trung tâm bảo hành điện thoại chính hãng để có thể được những nhân viên có kiến thức thay pin, đảm bảo an toàn cho bạn.

Cùng với đó bạn cũng được thử tự thay pin tại nhà vì có rất nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra như việc bị hỏng mặt kính điện thoại hay các linh kiện khác của điện thoại.

Bên trên là những chia sẻ của chúng mình về việc Pin điện thoại bị chai và những cách nhận biết. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng mình

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi

Giao hàng trên toàn quốc, hỗ trợ đổi trả khi sản phẩm gặp vấn đề

Email: berrygreencasen@gmail.com

Hotline: 0392 764 378

Berry Page: https://www.facebook.com/BerryGreenCaseN

Trả lời