Tác dụng kính cường lực điện thoại bạn đã biết chưa?

Tác dụng kính cường lực điện thoại bạn đã biết chưa?

Kính cường lực là một loại lớp bảo vệ màn hình điện thoại thông dụng được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi, tác dụng kính cường lực điện thoại là  để bảo vệ màn hình điện thoại di động khỏi tác động vật lý như rơi, va đập nhẹ và chống tia uv.

tác dung kinh cuong luc dien thoai
Tác dung kinh cuong luc dien thoai

1. Công dụng và tác dụng kính cường lực điện thoại:

Bảo vệ màn hình: kính cường lực là một lớp bảo vệ dày và cứng được gắn lên màn hình điện thoại di động, giúp ngăn chặn những tác động vật lý dó rơi rớt, va đập.

Chống vỡ màn hình: khi điện thoại bạn rơi ở một khoảng cách nhất định (1m4 trở xuống), lúc này điện thoại bạn sẽ ở trong tình trạng an toàn và không có bất kỳ vấn đề nào xảy ra. Và khả năng của kính cường lực chịu lực rất lớn và điều này giúp cho điện thoại bạn trở nên an toàn hơn.

Giảm tia UV: một số cường lực giảm tia UV, điều này giúp cho mắt bạn trở nên thoải mái và giúp tăng tuổi thọ màn hình của điện thoại bạn, ngoài ra còn giúp cho linh kiện điện thoại của bạn hoạt động bình thường trong thời gian dài khi hoạt động ngoài trời nhiều.

Dễ dàng lắp đặt: kính cường lực thường sẽ dễ dàng lắp đặt. Lúc trước khi bạn muốn dán cường lực thì bạn sẽ phải ra tiệm điện thoại để dán, nhưng hiện nay bạn có thể mua kính cường lưc về dán cho chiếc điện thoại yêu quý của mình.

Giảm ánh sáng chói: điển hình là khi bạn đang chạy xe ngoài đường và đang bật google map để chỉ đường, và bị mặt trời chiếu thẳng trực tiếp vào điện thoại của bạn, và kính cường lực sẽ giúp bạn hạn chế những ánh sáng chiếu thẳng vào màn hình của bạn, và cải thiện trải nghiệm xem màn hình trong điều kiện có ánh sáng mạnh.

Dễ dang làm sạch: hiện nay kính cường lực có khả năng chống dầu và chống vân tay, điều này giúp cho việc vê sinh máy trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

 

2. Có bao loại kính cường lực điện thoại

2.1 Miếng dán cường lực full không màn:

Là miến dán cường lực được dán chỉ bảo vệ màn hình điện thoại, và không có bảo vệ hai bên viền và gốc điện thoại, vì vậy đây là miến dán được đánh giá thấp và không được nhiều khách hàng ưa chuộng.

2.2 Miếng dán cường lực full màn:

Tác dụng kính cường lực điện thoại

Miếng dán kính cường lực “full màn hình” là miếng dán cường lực bao phủ toàn bộ mặt trước của máy. Tác dụng kính cường lực điện thoại full màn là bảo vệ màn hình điện thoại của bạn khỏi những tác động vật lý và có độ bền cao hơn các loại kính cường lực thông thường.

Bảo vệ toàn diện:Tác dụng kính cường lực điện thoại full màn hình bảo vệ toàn bộ mặt trước của điện thoại khỏi trầy xước, va đập, và hỏng hóc, và có độ bền cao( tuổi thọ trung bình 1-2 năm).

Hiệu suất tốt trên màn hình cong: Tác dụng kính cường lực điện thoại full màn hình được thiết kế để phù hợp hoàn hảo với các cạnh cong, bảo vệ cả khu vực này khỏi trầy xước hoặc hỏng và đem lại trãi nghiệm cao cho người dùng.

Tính thẩm mỹ: Được thiết kế mỏng nhẹ, và có động trong suốt, ôm  trọn hai bên viền điện thọai, giúp bạn có trãi nghiệm tuyệt vời khi sử dụng.

Dễ dàng lắp đặt: Bạn có thể mua về nhà và tự lắp được, với thiết kế mỏng nhẹ và dễ sử dụng. Khách hàng có thể mua về nhà tự lắp cho chiếc điện thoại yêu quý của mình mà không cần đến tiệm.

Bảo vệ đặc biệt cho màn hình: Giảm thiểu nguy cơ rơi vỡ của điện thoại, giúp cho bạn có cảm giác chắc tay hơn và khó rơi vỡ.

2.3 Miếng dán cường lực chống nhìn trộm:

Tác dụng kính cường lực điện thoại chống nhìn trộm là sẽ có một lớp phủ, giúp ngăn chặn những người nhìn trộm từ hai bên góc, và người dùng chỉ thấy khi nhìn chính diện.

Ưu điểm của miếng dán cường lưc chống nhìn trộm:

+ Bảo vệ sự riêng tư: giúp bảo vệ thông tin cá nhân cá nhân khỏi việc bị kẻ gian xem lén. Khi bạn nhìn thẳng vào màn hình thì nó sẽ hiển thị bình thường, nhưng từ góc nhìn khác thì sẽ không thấy được thông tin cá nhân và hình ảnh hiển thị sẽ bị làm mờ và khó thấy rõ.

+ An toàn trong công việc: đặc biệt đối với người làm cho doanh nghiệp giúp bảo mật thông tin của bạn trở nên tuyệt đối, hoặc những thông tin nhạy cảm, như email công việc, tài liệu quan trọng, hồ sơ cá nhân, danh sách khách hàng.

+ Bảo vệ chống trầy xước và chống va đập: Ngoài tác dụng chống nhìn trộm ra, Tác dụng kính cường lực điện thoại chống nhìn trộm sẽ giúp cho điện thoại bạn khỏi những trầy xước và chống va đập

Nhược điểm của miếng dán cường lưc chống nhìn trộm:

+  Hạn chế góc nhìn: miếng dán cường lực chống nhìn trộm bảo vệ sự riêng tư, nhưng cũng giới hạn góc nhìn của bạn. Khi bạn nhìn từ góc nhìn chính diện, bạn sẽ thấy nó như một chiếc điện thoại bình thường, khi bạn nhìn đó không phải là góc thẳng thì màn hình sẽ trở nên mờ đi và khó thấy, điều này sẽ mang lại trải nghiệm khônng được thoải mái khi đang sử dụng

+ Giá thành miến dán cường lực chống nhìn trộm: giá cao hơn so với những loại kính cường lực thông thường.

+ Khả năng sáng màn hình: sẽ hạn chế ánh sáng của màn hình xuống thấp một chút, nhất là khi bạn nhìn thẳng. Do cấu tạo đặc biệt là lớp phủ màu đen giúp bảo vệ thông tin cá nhân, nên sẽ hạn chế ánh sáng điện thoại của bạn xuống

=> Tóm lại Tác dụng kính cường lực điện thoại chống nhìn trộm là giúp bảo vệ sự riêng tư và thông tin quan trọng của bạn, nhưng bên cạnh đó giá thành sản phẩm khá đắt. Và quyết định mua sử dụng miếng dán cường lực chống nhìn trộm này hay không là dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Miếng dán cường lực chống tia UV:

Tác dụng kính cường lực điện thoại chống tia UV sẽ giúp bảo vệ mắt và màn hình điện thoại của bạn

+ Bảo vệ mắt: Tác dụng kính cường lực điện thoại chống tia UV giúp giảm nguy cơ tia UV chiếu vào mắt khi đang sử dụng điện thoại ngoài trời.

+ Bảo vệ màn hình: Tia UV có thể làm mất màu sắc điện thoại  của bạn, nếu hoạt động ngoài trời lâu dài, các sự cố về ánh sáng. Tác dụng kính cường lực điện thoại chống tia UV giúp bảo vệ màn hình khỏi những tác động từ tia UV và giúp kéo dài tuổi thọ của màn hình bạn, và giúp cho điện thoại của bạn hạn chế nóng khi đang ở ngoài trời.

+ Tránh hỏng màn hình và phụ kiện bên trong: Tia UV có thể gây hại cho linh kiện điện thoại của bạn, gây ra  quá trình oxi hóa  và ăn mòn các linh kiện. Tác dụng kính cường lực điện thoại chống tia UV khỏi những tác động của tia UV và làm cho điện thoại của bạn trở nên tốt hơn.

=> Tuy nhiên nếu bạn muốn tìm cho mình kính cường lực chống tia UV chất lượng, bạn nên tìm hiểu trước trên mạng và đến những cơ sở uy tín để mua cho mình miếng dán cường lực điện thoại chống UV thật chất lượng nhé.

3. Lý do nên dán miếng cường lực cho điện thoại:

Gia cố cho màn hình điện thoại: giúp cho điện thoại trở nên dày hơn và cứng cáp hơn

Chống trầy màn hình điện thoại: trong quá trình sử dụng điện thoại, không tránh khỏi những lần chúng ta tuột tay và điều này sẽ làm cho điện thoại ta bị nứt mẻ, tuy nhiên khi có miếng dán cường lực vào thì sẽ giúp cho điện thoại bạn an toàn hơn.

Cảm giác sử dụng tốt hơn: dán cường lực an toàn và bảo đảm khi sử dụng sẽ mang lại cho ta cảm giác chắc tay hơn và nhờ độ bền cao sẽ không thay đổi khi sử dụng trong thời gian dài. Và hiện nay các miếng dán cường lực sẽ ngày càng được cải tiến và có độ bền cao hơn.

Tăng tuổi thọ điện thoại: bằng cách bảo vệ điện thoại của bạn khỏi những tác động thông thường, tuy nhiên miến dán cường lực còn giúp điện thoại bạn tăng tuổi thọ máy lên.

Tiết kiệm chi phí sửa chửa: nếu bạn không muốn mất hàng triệu đồng để thay màn hình, thì bạn nên dán cho mình kính cường lực để bảo vệ màn hình và hạn chế những nguy cơ không nên có.

Dễ dàng lắp đặt: có thể mua về và dán trực tiếp tại nhà.

4. Lý do không nên dán miếng cường lực cho điện thoại:

Làm mất vẻ đẹp tự nhiên của máy: hiện nay có  rất nhiều miếng dán cường lưc giả rẻ, tuy nhiên nó là hàng đã không được kiểm định mà đã đem ra bán  trên thị trường, nếu chúng ta sử dụng trong thời gian dài, chúng sẽ để những vết ố vàng và khó lau chùi.

Cản trở thao tác cảm ứng: những miếng dán không đạt chất lượng sẽ mang lại cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Điển hình là bấm không ăn, mở khóa bằng vân tay lâu.

Làm giảm khả năng hiển thị màn hình: khi dán những miếng dán  cường lực kém chất lượng, khi đi ngoài trời, những miến dán này sẽ làm cho miếng dán cường lực bị ố  vàng, bám bẩn trực tiếp trên màn hình.

Chi  phí: cho một chiếc kính cường lực chất lượng khá đắt

5. Trường hợp nào nên dán kính cường lực, trường hợp không nên dán cường lực

5.1 Trường hợp nên dán:

Thường xuyên di chuyển phải bỏ trong túi nhiều.

Không muốn điện thoại bị xước, bị trầy.

Muốn sài điện thoại lâu dài.

Muốn tăng tuổi thọ máy của mình trở nên lâu dài

Môi trường làm việc nhiều khói bụi.

Muốn bán lại với giá cao sau này.

5.2 Trường hợp không nên dán:

Muốn trải nghiệm màn hình trong vắt, hình ảnh sắt nét.

Muốn trải nghiệm cảm giác chạm, vuốt  đã hơn

Không quan tâm đến việc bán lại sau này

Không thích thay đổi về ngoại hình của máy

Điện thoại đã có tích hợp sẵn kính cường lực bên trong máy

Điện thoại bạn đã có một lớp bề dày, nếu dán cường lực vào sẽ không được thẩm mỹ và làm cho máy bạn dày lên, khó cầm và khó sử dụng

Không muốn tốn thêm chi phí.

>> Xem thêm tại: Có Nên Dán Miếng Cường Lực Điện Thoại Không? Tại Sao Nên Và Không Nên

6. Kết luận:

Tóm lại kính cường lực và một phụ kiện không thể thiếu khi bạn sử dụng điện thoại, nếu bạn muốn điện thoại bạn trở nên đẹp đẽ và y như mới thì việc dán cho mình một miếg dán cường lực là điều hiển nhiên. Tuy nhiên việc dán hay không là nằm ở chính quyết định của bạn.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về miến dán cường lực. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết nhé.

>> Xem thêm tại: https://berrygreeencasen.com