Top 4 cách sử dụng ốp lưng đúng cách

Top 4 cách sử dụng ốp lưng đúng cách

Ốp lưng điện thoại là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay. Không chỉ trang trí chiếc điện thoại trở nên xinh xắn hơn, và thể hiện phong cách của bạn trên chiêc điện thoại, ốp lưng còn có nhiều chức năng tuyệt vời như bảo vệ điện thoại, chống vỡ,… Ngoài ra ốp lưng còn nhiều cách sử dụng khác nhau, để tìm hiểu rõ cách sử dụng ốp lưng đúng cách hãy cùng Berry Green Case N tìm hiểu nhé!

1. Bốn sai lầm sử dụng ốp lưng đúng cách nhưng nhanh hỏng

sử dụng ốp lưng đúng cách

1.1 Không bảo vệ 100%

Hầu hết khi chúng ta mua ốp lưng điện thoại nghĩ rằng ốp lưng sẽ giúp điện thoại bền hơn đẹp hơn, cứng cáp hơn, sử dụng được lâu dài hơn. Một số người khi sử dụng ốp với mục đích là  để giữ điện thoại luôn mới, khi bán lại vẫn giữ được giá trị của điện thoại và có thể bán được giá cao.Tuy không được giá như lúc mới mua nhưng sẽ bán lại được với giá gần phân nữa số tiền đã mua. Tuy nhiên, sự thật là ốp lưng chỉ bảo vệ phần nào của điện thoại bạn mà thôi ( ví dụ: các góc điện thoại,, mặt kính phía trước,..) tuy vậy ốp lưng sẽ không bảo vệ điện thoại của bạn 100%. Bên cạnh đó, chúng thậm chí còn có thể làm tăng khả năng làm tăng áp suất điện thoại, chẳng hạn như điện thoại của bạn thường xuyên nóng,và nếu sử dụng thời gian dài sẽ  khiến các bộ phận trong điện thoại bị hỏng nhanh chóng.Vậy nên bạn nên mua ốp lưng chất lượng và có các lỗ thoát khí để tránh việc điện thoại của bạn thường xuyên hay nóng nhá.

1.2 Mất tính thẩm mỹ

Các công ty điện thoại thông minh hiện nay đã tốn hàng triệu USD để tìm ra những mẫu thiết kế sản phẩm tốt nhất và đẹp mắt nhất nhằm đem lại giá trị cho chiếc điện thoại của bạn. Và không có lý do gì để che giấu một chiếc điện thoại thông minh với thiết kế sang trọng, đẹp đẽ mà bạn đã chi tiền để mua. Với giá trị đáng kể của chiếc điện thoại của bạn mang lại, hãy khoe nó trước mọi người thay vì bao bọc bởi những ốp lưng thiết kế đơn điệu và nhanh hư, bạn hãy chọn cho mình chiếc ốp lưng thật đẹp và chính hãng, vì khi ra mắt bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào thì bên nhà sản xuất luôn tạo ra những chiếc ốp lưng giá trị và phù hợp với thiết bị đó.  Vì vậy bạn hãy mua những ốp lưng thật chất lượng và có độ bảo hành để làm tăng giá trị của chiếc điện thoại bạn nhá. Nên tránh mua những chiếc ốp lưng nhanh hư và ốp lưng bán trôi nổi trên thị trường nhá. Bạn nên nhớ rằng “ Tiền nào của nấy” nhá.

1.3 Giảm nhiệt kém

Các điện thoại thông minh hiện nay được trang bị các con chip mạnh và những con chip ấy hoạt động rất mạnh, nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người. Đặt biệt khi bạn chơi game cấu hình mạnh, những con chip ấy sẽ hoạt động tối đã nhằm đáp ưng nhu cầu của bạn thật tốt. Nhưng bên cạnh đó khi sử dụng, máy của bạn sẽ phát ra lượng nhiệt đáng kể. Lượng nhiệt ấy sẽ thoát ra liên tục và làm cho điện thoại của bạn nhanh nóng hơn. Vì vậy khi sử dụng ốp lưng có thể làm giảm khả năng thoát nhiệt từ bên trong, gây hại cho thiết bị và gây khó chịu khi sử dụng. Bạn nên cân nhắc mua những ốp lưng có nhiều  lỗ thoát khí, và đầu tư cho mình chiếc quạt tản nhiệt để mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất nhá.

Nếu bạn sử dụng một ốp lưng được làm từ chất  liệu quá dày và khó thoát nhiệt. Đặc biệt, khi điện thoại tiếp xúc với nguồn nhiệt bên ngoài như ánh sáng mặt trời, đèn và các nguồn nhiệt khác, và tình trang ấy cứ tiếp diễn thì sẽ dẫn đến nguy cơ cháy nổ do điện thoại bạn không được sử dụng ốp lưng  đúng cách.

Không sử dụng ốp lưng đúng cách sẽ giúp điện thoại làm cho điện thoại của bạn nhanh nóng và nhanh xuống máy. Bạn nên lựa chọn cho mình ốp lưng có nhiều chỗ thoát khí. Đối với các chú xe ôm công nghê nên trang bị cho điện thoại của mình chiếc ốp lưng có nhiều chỗ thoát nhiệt và giúp cho điện thoại hoạt động tốt nhất nhá!

1.4 Sạc không dây kém

Điện thoại thông minh hiện nay đang dần sử dụng các công nghệ sạc không dây, tuy nhiên các bạn không biết rằng việc sử dụng ốp lưng khiến việc sạc trở nên bất tiện hơn khi sạc. Thậm chí là sẽ làm cho điện thoại bạn không sạc được và làm cho thiết bị nóng bất chợt. Một số đế sạc không dây có thể sạc qua ốp hiện nay có rất nhiều trên thị trường, có cái chỉ vài chục, có cái chỉ 100 – 200 là có thể mua được, nhưng thời gian sạc sẽ lâu hơn và làm cho điện thoại của bạn sẽ nhanh chậm đi và hiệu xuất sẽ giảm nhanh hơn.

2.Nguyên nhân ốp lưng bị ố vàng và cách khắc phục sử dụng ốp lưng đúng cách

Đối với những dòng ốp lưng hiện nay việc bị ố vàng làm không thể tránh khoi đó là do chúng ta không biết sử dụng ốp lưng đúng cách, dẫn đến trình tạng ốp lưng nhanh ố vàng và làm xấu điện thoại của bạn nhanh hơn. Tuy nhiên vẫn có nhiêu cách khắc phục và dưới dây là những cách giúp cho ốp lưng của bạn trở lại như mới.

Nguyên nhân ốp lưng bị ố vàng và cách khắc phục sử dụng ốp lưng đúng cách

2.1Tại sao ốp trong suốt bị vàng?

Để tạo ra được chiếc ốp lưng nhà sản xuất đã áp dụng nhiều loại vật liệu lại với nhau và hòa trộn chúng lại theo đúng tiêu chuẩn. Nhược điểm của ốp lưng này là sẽ bị ố vàng trong lúc sử dụng và làm cho ốp lưng của bạn nhanh xấu đi, nguyên nhân là do ốp lưng thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên dễ bị ố vàng.

Tại sao ốp trong suốt bị vàng và cách sử dụng ốp lưng đúng cách

2.2 Tẩy ốp lưng bị ố vàng bằng kem đánh răng

Tẩy bằng kem đánh răng để vệ sinh ốp lưng là những cách phổ biến được nhiều nhà áp dụng. Tuy nhiên các bạn nên hiểu rằng. Việc sử dụng kem đánh răng chỉ mang lại giá trị tạm thời. Và chỉ trắng trong thời gian ngắn mà thôi. Nếu hết thời gian đó thì sẽ làm ốp lưng của bạn trở lại bị ố vàng, và việc vệ sinh ốp lưng sẽ cực hơn và vết ố vàng có thể bị nhiều hơn thế nữa.

2.3 Sử dụng nước rửa chén để vệ sinh ốp lưng làm trắng

Vệ sinh ốp lưng bằng nước rửa chén thì đầu tiên bạn nên ngâm ốp lưng trong nước rửa chén tầm 20p sau đó bạn dùng bàn chảy chà nhẹ những vết ố vàng đó ra. Tuy nhiên cách này cũng không hoàn toàn sạch. Chỉ tẩy đi được vết mới và không tẩy được vết đã bám dài lâu. Cho nên vệ sinh ốp lưng bằng cách này cũng không được khả thi.

2.4 Vệ sinh ốp lưng và vết ố trên ốp lưng với cồn

Đây là một trong số những cách làm sạch ố lưng của bạn hoàn toàn mà không đê lại giấu gì cả. Chỉ cần bận ngâm ốp lưng của mình đã bị ố vàng trong vòng 10 phút với cồn 70 độ. Thì ốp lưng của bạn sẽ nhanh sạch. Tuy nhiên cách này rất nhanh. Nhưng sẽ làm cho ốp lưng của bạn yếu đi vả nhanh hỏng. Vì vậy trước khi sử dụng ban nên cân nhắc nhé.

2.5 Tẩy và vệ sinh ốp lưng và những vết bẩn vết bẩn với baking soda

Tẩy với baking soda anh em nên lưu ý rằng việc tẩy bằng baking soda rất mạnh, nó giống như một dạng axit lỏng, cho nên khi sử dụng các bạn nên thực hiện một mình tránh các em nhỏ chạm vào, anh em cũng không nên chạm vào. Lưu ý khi sử dụng baking soda anh em nên cho bột phủ khắp ốp lưng, và chờ 10 phút. Sau 10 phút anh em rửa lại bằng nước sạch và sử dụng bình thường nhé.

2.6 Tẩy vết xước và vệ sinh ốp lưng với kem đánh răng

Mọi người  sử dụng một chiếc bàn chải thấm nước với một ít kem đánh răng. Sau đó, mọi người chà lên bề mặt của vết xước một lúc vừa đủ. Lưu ý mọi người nên chà thật kỹ các bề mặt bị vết xước nhé. Vì sẽ giúp cho bề mặt ốp lưng trở nên sạch sẽ và y như mới. Tuy nhiên những cách trên đây chỉ để cải thiện ốp lưng của bạn phần nào thôi, chứ không thể làm ốp trắng lại như mới được.

3.Top 4 cách sử dụng ốp lưng đúng cách

Top 4 cách sử dụng ốp lưng đúng cách

Việc sử dụng ốp lưng đúng cách là một trong những vấn đề quan trọng. Vì việc sử dụng ốp lưng đúng cách sẽ giúp cho điện thoại của bạn bền hơn và tuổi thọ của thiết bị sẽ tăng dần theo thời  gian.

3.1 Cần phải lắp đặt ốp lưng đúng cách

– Đảm bảo rằng ốp lưng đã được lắp đặt chính xác và đảm bảo ôm sát vào điện thoại.

– Khi lắp cần phải xem ốp lưng có vấn đề gì hay không, sau đó hãy lắp vào điện thoại.

Chọn ốp lưng chất lượng

– Chọn một ốp lưng được làm từ chất liệu tốt, như silicone, polycarbonate, hay TPU để đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất.Tránh chọn các ốp lưng kém chất lượng và nhanh hư.

3.2 Duy trì sạch sẽ

– Thường xuyên làm sạch và vệ sinh ốp lưng của bạn, tốt nhất bạn nên vệ sinh ôp lưng hằng ngày để tránh bám bẩn, bã nhờn, và chất béo. Cần sử dụng nước ấm và xà phòng nhẹ hoặc dung dịch để vệ sinh ốp lưng và làm sạch.

3.3 Không nên tháo lắp thường xuyên

– Việc tháo lắp để vệ sinh ốp lưng liên tục sẽ làm cho ốp lưng của bạn nhanh xuống cấp, điển hình là sẽ bị bung keo và làm cho ốp lưng giản ra, không còn ôm sát điện thoại nữa.

3.4 Tránh nhiệt độ cao

– Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, đặc biệt là không nên để chúng gần lửa vì sẽ làm cho chất keo của ốp lưng bị dãn nở và không bám sát, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời liên tục.

– Nhớ rằng việc sử dụng ốp lưng chỉ là một phần trong việc bảo vệ điện thoại di động của bạn. Thái độ cẩn thận và sự chú ý trong quá trình sử dụng cũng là yếu tố quan trọng để duy trì sự an toàn của thiết bị.

=> Đặc biệt khi bạn mua ốp lưng về cần chú ý các nút bấm của điện thoại có hợp với ốp lưng bạn hay không. Tránh mua các dòng ốp lưng của điện thoại khác  gắn vào điện thọai của mình vì những ốp lưng của điện thoại khác được thiết kế theo đúng kiểu dáng của thiết bị điện thoại đó, nên bạn khi mua ốp lưng cân phải chú ý thật kỹ vấn đề này nhé.

Nhớ rằng việc sử dụng ốp lưng chỉ là một phần trong việc bảo vệ điện thoại di động của bạn. Thái độ cẩn thận và sự chú ý trong quá trình sử dụng cũng là yếu tố quan trọng để duy trì sự an toàn của thiết bị.

4 Kết luận

Việc sở hữu cho mình một chiếc ốp lưng và cách sử dụng ốp lưng đúng cách cũng là vấn đề đáng được chú trọng. Cho nên mọi người cần phải chú  ý vấn đề vệ sinh cũng như bảo quản chúng nhé.

Trong bài viết này, chúng mình đã cố gắng tìm hiểu và chỉ ra một số hướng dẫn bạn một số thông số cơ bản về cách sử dụng ốp lưng và làm sạch chúng. Chúng mình mong bạn nhận được thông tin giá trị trong bài viết này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm một số thông tin về chúng mình tại:

FanPage Facebook:  Berry Green Case N