Kinh nghiệm chọn mua đế tản nhiệt laptop tốt nhất và top 5  dòng sản phẩm hot nhất năm 2023

Kinh nghiệm chọn mua đế tản nhiệt laptop tốt nhất và top 5 dòng sản phẩm hot nhất năm 2023

Sau một thời gian sử dụng laptop, ắt hẳn laptop của bạn đã chịu một lượng nhiệt vô cùng lớn. Nếu cứ tiếp diễn trong thời gian dài thì việc này sẽ không tốt cho laptop bạn đâu. Việc làm mát cho laptop là một phần rất là quan trọng. Bạn nên sắm cho mình một đế tản nhiệt laptop tốt nhất để hỗ trợ cho việc thoát khí của máy trở nên thuận lợi hơn.Và hoạt động một cách tốt nhất. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về đế tản nhiệt laptop và đang băn khoăn nên mua đế tản nhiệt laptop tốt nhất thì hãy để Berry Green Case N giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

1.Đế tản nhiệt laptop tốt nhất là gì?

Đế tản nhiệt laptop tốt nhất là gì?

Đế tản nhiệt là một thiết bị dùng để hỗ trợ cho việc thoát khí của laptop tốt nhất. Đế tản nhiệt thường được đăt bên dưới laptop của bạn, và mỗi đế tản nhiệt được trang bị từ 2 đến 3 cánh quạt. Cánh quạt này có tác dụng là giảm nhiệt độ của máy bạn xuống mỗi khi làm việc. Tùy theo nhu cầu của bạn thì mỗi đế tản nhiệt sẽ  trang bị các cánh quạt khác nhau. Và mỗi trên đế quạt tản nhiệt sẽ hiển thị công suất, thời gian hoạt động.

2.Kinh nghiệm chọn đế tản nhiệt tốt nhất

Kinh nghiệm chọn đế tản nhiệt tốt nhất

2.1Nên chọn đế tản nhiệt có thiết kế phù hợp với màn hình laptop của bạn

Trước khi muốn tậu cho mình một chiếc đế tản nhiệt laptop tốt nhất để phù hợp với chiếc laptop của mình, việc đầu tiên bạn cần quan tâm đến thiết  kế của máy bạn có phù hợp hay không, nếu như nó qúa to hoặc quá nhỏ thì sẽ không ổn một chút nào cả. Đặc biệt hơn bạn nên quan tâm đến các vị trí được đặt quản tản nhiệt được đặt nữa đâu, thường là những quạt tản  nhiệt sẽ được đặt hai bên hoặc được đặt một cái lớn ở trung tâm của đế. Bạn nên lựa chọn cho mình những loại đế được trang bị quạt tản nhiệt lớn. Đặc biệt là những bạn sử dung laptop gaming, đối với laptop gaming thì lượng nhiệt của máy vô cùng lớn, những lúc bạn chơi game, bạn thường cấm sạc trực tiếp. Bạn sẽ cảm thấy hai bên máy thoát khí ra liên tục, game càng mạnh thì lượng nhiệt  thoát khí ra càng lớn. Vì thế bạn nên trang bị cho máy mình đế tản nhiệt tốt nhất với quạt tản nhiệt lớn được trang bị ở nhiều nơi. Ngòai ra bạn nên chọn cho mình những loại đế có kích thước lớn hơn máy của bạn một chút, hoặc bằng kích thước máy của bạn để bảo vệ máy của bạn chống trơn trượt và bảo vệ an toàn cho máy bạn hơn. Việc lựa chọn đế tản nhiệt tốt nhất, bạn nên chọn cho mình những loại đế mỏng, nhẹ để giúp bạn có thể mang đi nhiều nơi để thuận tiện cho mọi thao tác trên máy.

2.2 Bạn nên chú ý đến chất liệu của đế tản nhiệt của laptop

Chất liệu cấu tạo đế tản nhiệt laptop tốt nhất là một điều rất quan trọng, trước khi mua bạn nên tìm hiểu kỹ vật liệu cấu tạo đế tản nhiệt laptop. Vì đây là một điều rất quan trọng mà bạn nên cân nhắc kỹ trước khi mua. Bạn nên lựa chọn cho mình những đế tản nhiệt laptop tốt nhất được làm từ kim loại và hợp kim ti tan, vì những loại này được cấu tạo rất là chắc chắn, có độ bền cao, và đảm bảo an toàn cho laptop.Nếu bạn muốn giảm khối lượng của đế tản nhiệt xuống và thuận tiện cho việc duy chuyển, thì bạn nên ưu tiên chọn cho mình những đế tản nhiệt được làm từ  nhựa cao cấp, vì loại nhựa này có độ bền cao và có thể đem đi nhiều nơi và thuận tiện cho người sử dụng.

2.3 Vị trí lắp đặt các quạt tản nhiệt

Vị trí lắp đặt các quạt tản nhiệt được lắp trên đế là yếu tố quyết định đế tốc độ gió và hiệu quả làm mát cuả máy, việc làm mát máy sẽ làm cho máy của bạn hoạt động nhanh và mạnh hơn, khi máy bạn nóng CPU sẽ làm việc liên tục và tạo ra lượng nhiệt rất lớn, các quạt được trang bị trong máy sẽ không thể nào thoát khí ra nhanh được, vì vậy các quạt tản nhiệt sẽ hỗ trợ cho việc làm mát máy tốt hơn, CPU có thể được nghỉ ngơi và làm cho máy hoạt động ổn hơn. Tuy nhiên bạn nên chọn những quạt tản nhiệt phù hợp và có công suất vừa để tránh làm hao hiệu năng của máy.

Số lượng quạt được trang bị trên chiếc đế tản nhiệ laptop tốt nhất thì sẽ được trang bị từ  1 đến 4 quạt. Những cánh quạt ấy sẽ được sắp xếp đúng vị trí của đế. Việc sắp xếp đúng vị trí sẽ giúp cho máy bạn trở nên tốt hơn và làm mát tối ưu tốt nhất cho máy.

2.4 Cổng kết nối USB dự phòng của đế tản nhiệt

Thông thường các đế tản nhiệt laptop tốt nhất hiện nay đều được trang bị những cổng kết nối USB, và cổng kết nối USB này sẽ được kết nối trực tiếp với laptop của bạn. Việc kết nối này sẽ thuận tiện cho các bạn có thể theo dõi nhiệt độ của máy. Tuy nhiên việc kết nối này sẽ chiếm mất 1 cổng USB kết nối để cắm đế tản nhiệt, vì thế bạn nên trang bị cho mình một trang bị dự phòng.

2.5 Tốc độ quay và tiếng ồn của đế tản nhiệt

Tốc độ quay và tiếng ồn của đế tản nhiệt laptop tốt nhất sẽ khiến bạn bận tâm và chú ý. Các bạn cứ nghĩ rằng quạt càng mạnh thì tiếng ồn của nó càng lớn. Nhưng bạn nên chú ý chọn những loại đế có tốc độ quay khoảng 1400 vòng/phút, mức độ tiếng ồn phù hợp mà bạn nên chọn là từ 15 đến 21 dBA. Với  tốc độ quay và tiếng ồn  này nó vừa phải và phù  hợp cho laptop bạn phát huy tốt nhất. Bạn không nên chọn quạt quá mạnh, vì quạt quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến công suất của máy. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi chọn nhá.

2.6 Chú ý đến thời gian bảo hành sản phẩm quạt tản nhiệt tốt nhất

Thời gian bảo hành đế tản nhiệt laptop tốt nhất, là một điều rất quan trọng mỗi khi bạn mua bất kỳ đế tản nhiệt cho laptop. Bạn nên chọn cho mình những sản phẩm có độ bảo hành cao, trung bình là  3 năm trở lên. Bạn không nên lựa chọn những loại đế có thời gian bảo hành thấp vì đó là những sản phẩm kém chất lượng và sẽ không hoạt động được lâu dài và nhanh hư.

2.7 Giá cả của đế tản nhiệt laptop tốt nhất

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại đế tản nhiệt với nhiều mức giá khác nhau. Chỉ cần bạn có nhu cầu thì đế  tản nhiệt laptop tốt nhất sẽ không thiếu. Tuy nhiên những loại đế tản nhiệt đó có đảm bảo chất lượng hay không. Bạn nên chọn cho mình những đế tản nhiệt có giá thành từ 400.000 –  700.000 đồng để đảm bảo chất lượng và phù hợp với túi tiền của bạn nhá.

3. Các loại đế tản nhiệt laptop tốt nhất và phổ biến

Trên thị trường hiện nay xuất hiện hai đế tản nhiệt laptop phổ biến là: Đế  tản nhiệt laptop chủ động và đế tản nhiệt laptop thụ động

Các loại đế tản nhiệt laptop tốt nhất và phổ biến

3.1 Đế tản nhiệt laptop chủ động

Hầu hết các loại đế tản nhiệt laptop có chất lượng tốt có mặt trên thi trường hiện nay đều là loại đế tản nhiệt laptop chủ động. Đế tản nhiệt này thường đươc thiết kế với nhiều lỗ khác nhau, bên trong những lỗ đó là  những  cánh quạt với kích thước khác nhau. Nó sẽ kết nối trực tiếp với máy laptop của bạn, nếu như máy bạn quá nóng các quạt ấy sẽ tự động hoạt động, và sử dụng nguồn điện trực tiếp của máy. Nhờ vậy những luồng không khí từ đế tản nhiệt laptop được tạo ra sẽ làm cho nhiệt độ máy giảm đi đáng kể.

3.2 Đế tản nhiệt laptop thụ động

Đế tản nhiệt laptop thụ động thì không quá phổ biến như đế tản nhiệt laptop chủ động vì chúng hoạt động chủ yếu dựa trên hợp chất muối hữu cơ. Đế tản nhiệt laptop thụ động chỉ làm việc được 6 – 8 tiếng mà thôi.

4.TOP 5 đế tản nhiệt laptop tốt nhất hiện nay

TOP 5 đế tản nhiệt laptop tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rât nhiều đế tản nhiệt với giá thành khác nhau và nhiều thương hiệu. Mỗi thương hiệu điều sẽ có thương hiệu mạnh riêng khác nhau.Và để trang bị cho mình đế tản nhiệt laptop cao cấp tốt nhất. Thì bạn nên tìm hiểu những dòng sản phẩm dưới dây:

4.1 Đế tản nhiệt laptop cao cấp Cooler Master L1.

Với thiết kế siêu mỏng và nhẹ dễ dàng vận chuyển, bạn có thể đem đi nhiều nơi, được thiết kế theo kiểu công thái học giúp cho góc nhìn đánh máy tốt nhất. Quạt làm mát cho máy của bạn và không gây ra bất kỳ tiếng ồn nào cả. Với luồng gió vượt trội mang và đến những hiệu suất tản nhiệt xuất sắc. Chất liệu chính đến từ kim loại và nhựa cao cấp cùng nước sơn tĩnh điện kỹ lưỡng, mọi chi tiết đều được làm khéo léo và tĩ mỹ.

4.2 Đế tản nhiệt laptop cao cấp Cooling Pad N99.

– Đế nâng có thiết kế nhỏ gọn, phong cách thời trang với khung bên ngoài được làm bằng chất liệu nhựa bóng có độ bền khá cao, chống lại va đập cùng khả năng chống trượt hiệu quả.

– Bề mặt đế tản nhiệt N99 thiết kế chuyên dụng dạng mắt lưới được làm bằng chất liệu hợp kim phủ sơn bên ngoài vừa đảm bảo an toàn, vừa mang lại tính thẩm mỹ.

– Với hàng trăm mắt lưới thì việc tản nhiệt cho laptop cũng sẽ đươc tối ưu hơn vì luồng khí được phân bổ đều để làm mát laptop nhanh chóng.

– Dễ dàng kết nối USB, thoải mái điều chỉnh độ nghiêng

– Thiết bị fan laptop N99 dùng cổng USB dễ dàng kết nối thông qua 2 cổng USB 2.0 tương thích để sử dụng với laptop, máy tính và các hệ điều hành khác.

4.3  Đế tản nhiệt laptop cao cấp chính hãng Cooler Master C3.

Đế Tản Nhiệt Laptop Cooler Master C3 trang bị 1 quạt lớn có kích thước 20 cm có chức năng đẩy lượng không khí nóng ra ngoài và đẩy không khí từ môi trường có nhiệt độ thấp vào bên trong.

Thêm vào đó, tốc độ quay của quạt 74.5 CFM sẽ nhanh chóng đẩy các hơi nóng ra bên ngoài với tốc độ nhanh nhất. Nhờ đó, máy tính của bạn sẽ được làm mát trong quá trình laptop sinh nhiệt khi bản sử dụng.

4.4 Đế tản nhiệt laptop cao cấp Cooler Master X-Slim.

Đối với các đế tản nhiệt chính hãng và chất lượng cho máy tính xách tay thì sản phẩm hỗ trợ kích cỡ màn hình 17” thường có giá cao do cấu tạo và chất liệu phải bảo đảm, và X-Slim vẫn bảo đảm được các yêu cầu trên trong khi có mức giá hợp lý hơn.

Cooler Master cấu tạo tương tự như các dòng sản phẩm có khởi đầu bằng chữ X khác nhưng được cách điệu hơn ở các đường cong cùng thiết kế mỏng hơn.

Đế tản nhiệt Cooler Master X-Slim hỗ trợ cả các laptop có kích thước 17” và thực tế thì X-Slim vừa đủ cho các máy có màn hình 15.4”, vừa vặn và đẹp nhất.

Đường nét lỗi lõm vừa tạo hình dáng đặc biệt vừa tạo không gian tản nhiệt hiệu quả. Cơ chế tản nhiệt vẫn sử dụng phương thức truyền thống với một quạt lớn duy nhất ở giữa thổi gió lên làm mát hệ thống.

4.5 Đế tản nhiệt laptop cao cấp Cool Cold™ K16.

Cool Cold loại K16 sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cực bền, được bảo vệ bên ngoài bằng lớp nhựa bóng cao cấp, nên rất dễ dàng trong quá trình vệ sinh, lau chùi. Sản phẩm được thiết kế khá mỏng có bề dày chỉ 0,2cm nên hết sức tiện gọn, đặc biệt phù hợp cho những dòng laptop từ 14 inch.Thiết kế gọn nhẹ bằng hợp kim nhôm cực bền. Hỗ trợ tản nhiệt nhanh chóng, lan toả đều giúp cho phần cứng của máy được làm mát toàn diện. Đế tản nhiệt Cool Cold K16 làm việc cùng máy tính thông qua ổ cắm USB, dây cắm ngắn gọn rất tiện lợi, không vướng víu khi di chuyển. . Độ ồn thấp 15dB. Nếu như bạn còn băn khoăn khi mua vì sợ độ ồn của đế tản nhiệt Cool Cold loại K16 này, thì META đảm bảo cho bạn là tiếng ồn gần như là không có, quạt chạy rất êm tai, kết hợp với đèn led màu xanh dịu mắt luôn tạo cho bạn cảm giác thoải mái khi làm việc.

5. Kết luận

Vừa rồi là những thông tin về sản phẩm đế tản nhiệt laptop cao cấp. Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hãy bấm vào: Berry Green Case N

Bạn có thể theo dõi thêm trên trang fanpage của Berry Green Case N

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *